Hàng vạn du khách về dâng hương Vua Hùng
13:37 21/04/2021

Sáng 21-4-2021 (tức mùng 10 tháng Ba năm Tân Sửu), tại điện Kính Thiên trên đỉnh Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên đã có công dựng nước.

Tháng 3 - triền núi trắng hoa trẩu
15:09 18/03/2021

Nhiều triền núi tháng 3 đang trắng xóa hoa trẩu như dọc đường đi Phong Thổ (Lai Châu), hay dọc tuyến đường qua Bảo Lạc, Nguyên Bình (Cao Bằng), Si Ma Cai, Bát Xát (Lào Cai)… Du khách đừng ngại ngần lên thăm vùng biên khi mà đã hết mùa hoa đào, đã nhạt mùa hoa mận hoa lê, bởi biên giới đã có hoa trẩu.  

Ngăn chặn xe tự chế, chở hàng cồng kềnh
02:07 14/03/2021

Mặc dù pháp luật quy định cấm các loại xe ba bánh, bốn bánh tự chế, xe chở hàng cồng kềnh tham gia giao thông, nhưng hiện nay tình trạng người dân sử dụng các loại phương tiện này vẫn diễn ra khá phổ biến ở nhiều địa phương. Không ít phương tiện chạy ẩu, lấn làn, đi vào làn đường ô-tô, trong đó có những xe cũ kỹ, không đèn, không còi gây ùn tắc, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông. Để ngăn chặn tình trạng này, các lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết tạm giữ, tịch thu xe tự chế theo quy định của pháp luật.

Trải nghiệm vẻ đẹp rừng cao-su mùa thay lá
14:28 18/02/2021

Hằng năm, mùa thay lá rừng cao-su ở nước ta nói chung và Đồng Nai nói riêng diễn ra từ cuối tháng 11 cho đến tháng 2 năm sau. Tại Đồng Nai, hiện đang có hơn 35 nghìn ha cao-su, là một trong những địa phương có diện tích cao-su lớn nhất cả nước. Đến với các khu rừng cao-su những ngày đầu năm mới, không chỉ thỏa thích ghi lại những bức ảnh tuyệt đẹp giữa không gian nên thơ, mà còn được nghe tiếng chim kêu, tiếng lá xào xạc giữa đất trời mùa xuân.

Nồng nàn sắc Xuân phố núi Đà Lạt
14:19 13/02/2021

Hằng năm, khi cao nguyên Lang Biang chớm mùa nắng lạnh, phố núi Đà Lạt rợp sắc hồng hoa mai anh đào. Năm nay, thành phố cao nguyên đặc biệt hơn, khi mai anh đào nở đúng dịp Tết cổ truyền, Đà Lạt nồng nàn hơn trong sắc hồng pha tím lãng mạn.

Hà Nội bắn pháo hoa chào mừng năm mới Tân Sửu 2021
00:51 12/02/2021

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Tết Tân Sửu năm nay Hà Nội quyết định chỉ thực hiện bắn pháo hoa tại một điểm duy nhất là Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng) để truyền hình trực tiếp phục vụ nhân dân.

Rực rỡ hoa đào Nhật Tân
08:10 10/02/2021

Hằng năm, cứ mỗi dịp Xuân về, người dân làng Hoa Đào Nhật Tân (Quận Tây Hồ, TP Hà Nội) lại gấp rút thu hoạch đào, phục vụ thị trường Tết.  Hoa đào Nhật Tân lại rộn ràng từ nhà vườn ra phố đến với từng không gian gia đình không chỉ của người dân tại Thủ đô Hà Nội mà tỏa đi khắp Việt Nam. Thương hiệu hoa đào Nhật Tân gắn với làng đào Nhật Tân đã là một điểm đến mà người dân rất quen thuộc những ngày giáp Tết.