Có thịt ăn mà không con nào bị giết?
09:46 24/12/2020

Đầu tháng 12-2020, Công ty thực phẩm công nghệ cao Eat Just tuyên bố, sau một quá trình kiểm nghiệm hết sức gắt gao, thịt gà được nuôi cấy từ tế bào trong phòng thí nghiệm của họ đã được chấp thuận cho bán tại Singapore. Mẻ thịt này của Eat Just cũng là mẻ "thịt nuôi cấy" đầu tiên trên thế giới được chính thức ra thị trường.

Trên những nẻo đường  nước Pháp
15:00 29/11/2020

Từ dạo có Covid, hầu như tuần nào trên những trang mạng của cộng đồng người Việt tại Pháp cũng hiện ra những dòng tìm kiếm việc làm. Kiếm việc làm điện, làm móng tay, làm phụ hồ, làm dọn dẹp, làm phụ bếp, làm giúp việc nhà, trông người già... làm gì cũng được, miễn có tiền để sống qua mùa khó khăn. Thường là của các bạn người Việt mới sang từ Đông Âu, sống không giấy tờ, là người miền trung hoặc vùng chiêm trũng.

Gắn kết, thích ứng  bối cảnh mới
14:57 29/11/2020

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 vừa khép lại, đánh dấu một năm Hiệp hội đoàn kết, hợp tác ứng phó và vượt qua vô vàn thách thức phức tạp, đồng thời ghi đậm dấu ấn Việt Nam, trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020. Chủ đề “Gắn kết và chủ động thích ứng” phản ánh sự lựa chọn của ASEAN phù hợp thời cuộc và là minh chứng sinh động cho tinh thần sáng tạo, chủ động và khả năng điều phối, dẫn dắt của Việt Nam trong những nỗ lực chung của khu vực.

Thăm vùng “đất cấm”  Kaliningrad
14:54 29/11/2020

Kaliningrad là một vùng đất đặc biệt nằm ở cực tây nước Nga, với những thành phố xinh xắn đậm chất Âu. Thuộc về Nga nhưng lại biệt lập khỏi nước Nga về vị trí địa lý, chỉ tiếp giáp Ba Lan, Litva và biển Baltic. Cách duy nhất để đến phần lục địa này của Nga là bằng đường không hoặc đường biển.

Hạnh phúc tên gọi là gì?
15:12 28/10/2020

Tháng 10 là dịp mà các cô cậu du học sinh nô nức đến Pháp, nhìn cảnh các em mới sang ngơ ngác bước vào công cuộc ăn học xa nhà, tôi lại tự đặt câu hỏi cho mình: Có bao nhiêu em sẽ thật sự tìm ra con đường đi?

Hướng đi bền vững trong khủng hoảng
15:05 28/10/2020

Sân thượng, ban công, các khu đất trống... trở thành nơi “tăng gia” chính của các cư dân Beirut (Lebanon), khi giá lương thực ngày một tăng cao.

Vì sao tôi yêu nước?
11:45 24/09/2020

Đây là câu hỏi tôi chắc chắn rằng nhiều người đã đặt ra cho mình, vào một lúc nào đó, có thể là lúc buồn nhiều hơn vui, lúc nhìn thấy những điều bất cập, những nỗi bức xúc ngập lòng, hơn là khi hạnh phúc.

Khác thường
11:41 24/09/2020

Bất khả kháng

Chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa là đến ngày bầu cử Tổng thống Mỹ. Cuộc so kè giữa đương kim Tổng thống Donald Trump với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang đến hồi quyết liệt. Nếu tin vào những số liệu từ các cuộc thăm dò thì có thể thấy ông Trump đang hơi thất thế chút ít; tuy nhiên còn cả tháng mười trước mắt và ông Trump hoàn toàn có khả năng đảo ngược được chiều hướng đang diễn ra bất lợi cho mình.