Đô thị Hà Nội - 60 năm xây dựng và phát triển

Thứ Ba, 07/10/2014, 02:11:20

NDĐT- Hà Nội ngày nay không chỉ là Thủ đô mà còn là một đô thị lớn, phát triển theo hướng đa hệ, bản sắc, văn minh và hiện đại. Cùng với sự gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa - lịch sử, diện mạo đô thị Thủ đô đã có nhiều đổi thay. Nhiều khu đô thị mới được hình thành, nhiều trung tâm thương mại, các công trình văn hóa lớn và các công trình hạ tầng kỹ thuật hiện đại đã được cải tạo và xây dựng mới theo quy hoạch xứng đáng với danh hiệu "Thủ đô anh hùng", "Thành phố vì hòa bình”.

Đô thị Hà Nội - 60 năm xây dựng và phát triển

Thủ đô Hà Nội không ngừng đổi thay và phát triển.

Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính nằm ở tây nam Hà Nội mang dáng dấp của các khu đô thị tại các nước phát triển.

Khu đô thị có tổng diện tích đất trên 30 ha, với các tiềm năng về thương mại giao dịch, đồng thời sẽ là khu dân cư hoàn chỉnh cho khoảng 15 nghìn người.

Được ví như một “thành phố châu Âu” thu nhỏ, Royal City là một đô thị phức hợp được đưa vào sử dụng vào cuối năm 2013

Toàn bộ tổ hợp khu đô thị The Manor này được thiết kế theo phong cách châu Âu, kết hợp nét cổ điển và hiện đại của kiến trúc Pháp, được mệnh danh là “Paris giữa lòng Hà Nội”.

Chung cư Times City được xây dựng trên tổng diện tích lên tới 364.500m2 với ý tưởng về một khu đô thị hiện đại bao gồm: khu căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, bệnh viện, trường học… Times City đi vào hoạt động đã góp phần thay đổi diện mạo vùng đất phía nam Thủ đô.

Royal City với các công trình công cộng hỗn hợp rộng lớn theo kiến trúc sinh thái, có diện tích sân vườn, công viên cây xanh chiếm khoảng 70.000 m2… đem lại tiện ích toàn diện cho cư dân.

Khu đô thị Việt Hưng nằm ở cửa ngõ đông bắc Hà Nội được xây tổng cộng một triệu m2 sàn nhà ở, trong đó có 600 biệt thự, nhà vườn; nhà giãn dân phố cổ quận Hoàn Kiếm, giải quyết chỗ ở cho 3,5 vạn người. Trong đó có 500 căn hộ cho người dân có thu nhập thấp được đầu tư xây dựng bằng ngân sách thành phố.

Tòa nhà Lotte Center Hà Nội sẽ là một trong những tổ hợp nhà ở cao cấp, văn phòng, khách sạn 5 sao và trung tâm mua sắm hiện đại nhất của Hà Nội với tổng số vốn đầu tư lên tới hơn 400 triệu USD. Quy mô tòa nhà gồm 65 tầng nổi, năm tầng hầm trên diện tích 14.000m2, diện tích sàn là 253.000m2, chiều cao lên đến 272m được khánh thành vào dịp 2-9-2014. Đây là toà tháp cao thứ hai Hà Nội chỉ sau Keangnam Landmark Tower.

Khu đô thị Đặng Xá có tổng diện tích 69,6ha, trong đó, diện tích mặt nước và cây xanh lên tới 50.000m2. Khu đô thị có đầy đủ các yếu tố thuận lợi để phát triển thành một khu dân cư đô thị mang tính thương mại hiện đại.

TRẦN HẢI - DUY LINH