Thướt tha tà áo dài nữ sinh bên cúc họa mi

Thứ Ba, 20/11/2018, 18:14:31

NDĐT - Cuối thu, khi tiết trời bắt đầu se lạnh, cúc họa mi trắng muốt nở rộ, đua sắc với những nữ sinh Hà thành thướt tha trong tà áo dài thuần khiết, trong sáng. Tất cả trở thành một bức tranh dịu nhẹ, tô điểm cho Hà Nội đẹp đến nao lòng.

Thướt tha tà áo dài nữ sinh bên cúc họa mi

Lúc cái dịu mát cuối thu chuẩn bị nhường chỗ cho những cơn gió lạnh đầu đông, cũng là thời điểm cúc họa mi vào mùa đẹp nhất.

Mùa này, những vườn cúc họa mi ở các làng hoa bắt đầu nở rộ, các thiếu nữ Hà thành lại nô nức cùng nhau tạo dáng bên loài hoa đặc trưng báo hiệu mùa đông về của Thủ đô.

Trong vài năm trở lại đây, trên địa bàn TP Hà Nội có không ít hộ gia đình trồng hoa truyền thống đã kết hợp trang trí thành những vườn hoa dịch vụ. Với giá vào cửa chỉ khoảng vài chục nghìn đồng/người, những vườn hoa này đã góp phần tạo nên một loại hình giải trí - dịch vụ mới. Thảo nguyên hoa Long Biên là một địa điểm chụp ảnh được rất nhiều bạn trẻ Hà Nội ưa chuộng thời gian gần đây. Mỗi ngày, nơi này đón hàng nghìn lượt khách tới chụp ảnh.

Khách đến chụp ảnh tại các vườn hoa như thế này thường tranh thủ buổi trưa hoặc sau giờ học và làm việc buổi chiều.

Ráng chiều dịu dàng tô điểm cho những thiếu nữ Hà thành trong vườn cúc họa mi.

Cúc họa mi chỉ nở một lần trong thời gian 2-3 tuần, vì vậy đây là thời điểm tuyệt vời để lưu lại những bức ảnh bên loài hoa đẹp dịu dàng này.

Một khung cảnh thường thấy ở các khu làng hoa - dịch vụ chụp ảnh. Còn gì tuyệt diệu hơn những tà áo dài trắng nữ sinh, cùng vành nón lá truyền thống nghiêng nghiêng bên các khóm họa mi.

LINH PHAN