Những người “cha, mẹ” đặc biệt

Chủ Nhật, 18/11/2018, 06:27:42

NDĐT - Xác định việc dạy một đứa trẻ nên người hoàn toàn không dễ dàng, dạy và chăm sóc một đứa trẻ khuyết tật còn khó hơn gấp bội, đòi hỏi những năng lực, phẩm chất tốt đẹp nhất của người thầy, thậm chí của một người cha, người mẹ.

Những người “cha, mẹ” đặc biệt

Cô giáo Lê Thị Hiền Anh tổ Xã hội cho biết, giúp các em khiếm thị tự tin, hòa đồng luôn là tâm niệm lớn nhất của cô.

Với tâm niệm đó, thầy cô giáo Trường Phổ thông cơ sở (PTCS) Nguyễn Đình Chiểu luôn kiên trì, nhẫn nại, tâm huyết với nghề, không chỉ dạy các em những kiến thức văn hóa, mà còn trang bị thêm cả các kỹ năng cần thiết để có thể hòa nhập và sống có ích cho xã hội.

Sự trưởng thành của những học sinh đặc biệt này chính là một món quà vô giá đối với các thầy cô Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu trong mỗi mùa tri ân 20-11.

Với 32 năm gắn bó với các em khiếm thị, cô Hiền Anh đã có nhiều đề tài, sáng kiến cấp ngành trong công tác giảng dạy.

Nhiều em khiếm thị do cô Lê Thị Hiền Anh dạy dỗ đã có kết quả học tập tốt như các em mắt sáng.

Từng là học sinh của Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm, thầy giáo khiếm thị Ngô Văn Hiếu được trường mời về làm giáo viên.

Thầy Hiếu hiện là giáo viên dạy Toán - Tin của trường…

… và đã có hơn 14 năm kinh nghiệm đứng lớp.

Thầy Hiếu cho biết, tất cả giáo viên của trường đều mong các em học sinh khiếm thị được rèn luyện, hỗ trợ bổ sung những cái thiếu hụt để được hòa nhập với xã hội.

Với mong muốn đó, thầy Hiếu luôn cố gắng chia sẻ, đồng hành…

… và truyền đạt kiến thức cho các em.

Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, từ một ngôi trường chuyên dành cho các học sinh khiếm thị và nhìn kém, trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (TP Hà Nội) đã tiếp nhận thêm cả các học sinh mắt sáng nhằm tạo ra một môi trường học tập bình đẳng, hòa nhập, góp phần khuyến khích các trẻ em khuyết tật tự tin rèn luyện và thể hiện bản thân nhiều hơn.

PHẠM DUY KHÁNH - HẢI THANH - NHẤT DUY