Hành trình cùng con “vượt vũ môn”

Thứ Tư, 27/06/2018, 14:40:50

NDĐT - Trong suốt những ngày diễn ra Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, không chỉ các thí sinh mà phụ huynh cũng là những người thấp thỏm, lo lắng. Không quản ngại vất vả, chăm chút cho các thí sinh từ miếng ăn, giấc ngủ mà cho đến khi vào phòng thi, ánh mắt mẹ cha vẫn dõi theo, ngóng trông con em mình.

Hành trình cùng con “vượt vũ môn”

Năm nay, Kỳ thi THPT quốc gia diễn ra tại Hà Nội trong điều kiện thời tiết thuận lợi hơn so với mọi năm. Tuy nhiên, không vì thế mà sự quan tâm, lo lắng của phụ huynh giảm đi chút nào.

Một thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An quên thẻ dự thi, gia đình đã phải liên hệ với ông nội của em để mang đầy đủ giấy tờ đến cho kịp giờ thi.

Gần đấy, một phụ huynh với vẻ mặt lo lắng đang nhờ sự hỗ trợ của cán bộ bảo vệ điểm thi để mang thẻ dự thi vào cho thí sinh.

Trước khi con vào phòng thi, các phụ huynh đều ân cần dành cho con những lời dặn dò, động viên.

Giây phút thảnh thơi hiếm hoi của phụ huynh khi chờ đợi ở bên ngoài điểm thi.

Gần đến giờ kết thúc buổi thi, các phụ huynh tập trung ngày càng đông ngay trước cổng trường.

Sự lo lắng, hồi hộp hiện hữu trên khuôn mặt của hầu hết phụ huynh.

Sự thấp thỏm của phụ huynh chỉ qua đi khi nhìn thấy con em mình bước ra khỏi phòng thi.

Niềm vui của thí sinh và phụ huynh sau khi kết thúc buổi thi môn Ngữ văn tại điểm thi Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh.

Các thí sinh cùng phụ huynh chúc mừng nhau sau buổi thi môn Ngoại ngữ tại điểm thi Trường THPT Việt Đức.

Cơn mưa bất chợt trong buổi thi cuối cùng của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 khiến phụ huynh không kịp chuẩn bị. Tuy nhiên, tất cả các phụ huynh vẫn không ngại mưa gió để chờ đón con em mình.

Một thí sinh ở điểm thi Trường THPT Việt Đức gặp vấn đề về sức khỏe được mẹ chăm sóc cẩn thận dưới cơn mưa to sau buổi thi sáng nay.

Ảnh: THỦY NGUYÊN