Diễn biến đám cháy kho hóa chất tại Hà Nội

Thứ Năm, 24/07/2014, 08:21:46

NDĐT - Khoảng 10 giờ sáng 24-7, một đám cháy lớn đã xảy ra tại Tổng kho nam Sông Hồng, Thanh Trì, Hà Nội. Do trong kho có nhiều thùng phuy chứa các hóa chất dễ cháy, nên phải hơn ba tiếng sau, các lực lượng chức năng mới có thể khống chế được ngọn lửa. Dưới đây là diễn biến của đám cháy này, do PV NDĐT ghi lại chi tiết.

Diễn biến đám cháy kho hóa chất tại Hà Nội

Các chiến sĩ PCCC đang cố gắng dập tắt ngọn lửa.

Nhiều nhân chứng cho biết, vào khoảng mười giờ sáng, có nhiều tiếng nổ phát ra phía bên trong khu vực nhà kho của Công ty CP vật tư công nghiệp và thực phẩm – Công ty CP vận tải và thương mại. Ngay sau đó, một cột khói đen đặc và có mùi khó chịu đã bốc lên.

Ngay lập tức, các nhân viên đang trực trong kho đã phải "sơ tán" toàn bộ vật dụng có giá trị ra khu vực ngoài cổng Công ty. Lo sợ bởi những tiếng nổ lớn phát ra liên tục, nhiều người dân cũng vội vã di chuyển các phương tiện ra khỏi khu vực đám cháy.

Chủ một cửa hàng nằm đối diện cổng Công ty này kể lại, chỉ sau khoảng 30 phút, khoảng mười xe chuyên dụng của lực lượng PCCC TP Hà Nội đã có mặt tại hiện trường.

Do đây là địa bàn không có vòi cấp nước chuyên dụng, nên ngoài xe cứu hỏa, nhiều xe chở nước cũng đã được điều đến khu vực đám cháy.

Các chiến sĩ PCCC, cứu hộ và Công an địa phương triển khai đội hình tại khu vực cổng vào Công ty CP vật tư công nghiệp và thực phẩm – Công ty CP vận tải và thương mại.

Một chiến sĩ PCCC phun nước làm nguội tấm vách kim loại để tạo đường vào cho các đồng đội.

Các chiến sĩ thuộc Sở PCCC TP Hà Nội chuẩn bị chiến đấu với ngọn lửa.

Trong lúc này, nhìn từ bên cạnh, có thể dễ dàng thấy nhiều cuộn khói đen bốc lên. Lực lượng chức năng đã tận dụng những con đường này, phá các tấm kim loại bên hông nhà kho - khu vực xảy ra đám cháy để tiếp ứng đồng đội.

Bằng con đường này, các chiến sĩ PCCC đã đưa thêm được nhiều vòi rồng hỗ trợ.

Tuy nhiên, chỉ khoảng mười phút sau, một tiếng nổ lớn vang lên. Các chiến sĩ PCCC, đội Cứu nạn cùng các phóng viên vội vã chạy ra khỏi khu vực nhà kho trong ảnh trên.

Khi mọi người vừa thoát ra ngoài, một ngọn lửa lớn lập tức "nuốt chửng" chiếc kho này.

Nhiều người đã phải đứng nấp sau chiếc xe cứu hỏa, bởi sau đó, những tiếng nổ lớn vẫn tiếp diễn.

Biến cố này đã làm một số chiến sĩ PCCC bị bỏng nhẹ. Trong ảnh: Chiến sĩ Triều Trọng Nguyên, 22 tuổi, đang được đồng đội sơ cứu tại chỗ.

Hình ảnh cảm động: Người dân trong khu vực mang nước, đá đến tiếp tế cho các chiến sĩ.

Sau khi ngọn lửa tại nhà kho này được dập tắt, các lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng đường vào, tiếp tục chữa cháy.

Khoảng một tiếng sau, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn. Trong ảnh: Chiến sĩ PCCC đầu tiên ra khỏi hiện trường.

Mồ hôi hòa nước trên gương mặt một chiến sĩ vừa ra khỏi hiện trường vụ cháy.

Những người lính được "tiếp tế" sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Lúc này đã là gần hai giờ chiều, một vài chiến sĩ đùa vui: "Sáng nay ăn bún, đói quá anh ạ. May mà có bánh mì đây rồi".

Mồ hôi ướt đẫm sau khi đối mặt với ngọn lửa cao hàng chục mét, nhưng các anh vẫn nở những nụ cười tươi. Bởi trong sâu thẳm trái tim, các anh vui vì đã "vì nhân dân quên mình".

LINH PHAN