Hình ảnh từ nơi cách ly của Hà Nội

Thứ Năm, 19-03-2020, 20:43
Các em nhỏ sau một thời gian đã bắt đầu làm quen với nhau trong khu cách ly.

NDĐT- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các biện pháp cách ly có vai trò hết sức quan trọng trong kiểm soát dịch bệnh. Tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô (thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội), dù phải đối mặt không ít khó khăn, nhưng các cán bộ, chiến sĩ tại đây vẫn nỗ lực hết mình, tất cả vì an toàn sức khỏe cho người dân, bảo đảm ngăn chặn dịch bệnh không lây lan ra cộng đồng. Hiện tại, có hơn 770 người đến từ 23 quốc gia đang thực hiện việc cách ly tại đây, trong đó có tám người nước ngoài.

Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô là một trong các cơ sở tiếp nhận cách ly công dân trở về từ các vùng có dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội.

Tại cổng ra vào của Trường Quân sự, nhiều người đến gửi hàng hóa, nhu yếu phẩm như mì tôm, bánh kẹo, hoa quả, sữa cho người thân.

Người đến gửi đồ được các chiến sĩ kiểm tra y tế trước khi vào khu vực trực ban.

Những gói quà cũng được kiểm tra, kiểm dịch chặt chẽ trước khi trao tận tay người dân ở trong khu cách ly.

Sau các chốt kiểm soát bên ngoài, một lớp hàng rào được dựng lên chung quanh hai khối nhà dành cho người cách ly. Đây là khu vực “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Toàn bộ những người cách ly và cán bộ, chiến sĩ sẽ sinh hoạt và làm việc tại đây trong suốt thời gian này.

Tại khu vực cách ly, người dân có thể ra ngoài vận động, chơi thể thao nhưng phải tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang phòng bệnh.

Người nước ngoài thảnh thơi đi dạo trong khuôn viên nơi thực hiện cách ly.

Việc ăn uống đối với người cách ly được các cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô đảm nhiệm. Mỗi ngày, các chiến sĩ sẽ chuẩn bị các suất ăn cho cả những người cách ly và những người làm nhiệm vụ tại đây.

Theo quy định, chế độ ăn của mỗi người là 57.000 đồng/ngày.Trong đó, suất ăn sáng có giá 11.200 đồng, suất ăn trưa và tối có giá 22.400 đồng

Mỗi suất ăn được tính toán để bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng và đa dạng các món theo từng bữa. Những người có chế độ ăn đặc biệt sẽ được đáp ứng khi yêu cầu.

Các suất ăn được đóng gói cẩn thận trước khi bàn giao cho những chiến sĩ trong khu cách ly.

Các chiến sĩ làm việc bên trong khu cách ly kiểm đếm lại các suất ăn trước khi giao đến từng phòng.

Người thực hiện cách ly vui vẻ vẫy chào khi nhìn thấy ống kính hướng về phía mình.

THỦY NGUYÊN