Những bậc thang vàng ở Sa Pa

Thứ Hai, 17/10/2016, 09:18:03

NDĐT - Cách trung tâm thị trấn Sa Pa (Lào Cai) không xa, từ lâu Lao Chải - Tả Van đã thu hút được rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước bởi phong cảnh thiên nhiên mộc mạc, hoang sơ cùng nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo được lưu giữ gần như trọn vẹn của nhiều đồng bào dân tộc thiểu số. Đặc biệt, cứ vào thời điểm giữa mùa thu hằng năm, những thửa ruộng bậc thang chín rộ như những bậc thang vàng làm mê hoặc lòng du khách nơi đây.

Những bậc thang vàng ở Sa Pa

Mùa lúa chín, những thửa ruộng bậc thang trên khắp rẻo cao ở Lao Chải - Tả Van lại ánh lên màu vàng óng đầy lôi cuốn.

Đây có lẽ là thời điểm đẹp nhất trong năm tại nơi đây, những thửa ruộng lúa chín như một tấm thảm vàng trải dài tầng tầng lớp lớp chờ được người thu hoạch.

Những bông lúa vàng óng trĩu nặng ngả đầu vào nhau, hương lúa thơm nhè nhẹ bay trong gió càng làm cuốn hút du khách đến với Lao Chải - Tả Van.

Màu vàng óng của lúa chín hòa quyện cùng đất trời bao la tạo nên một bức tranh phong cảnh hùng vĩ mê hoặc lòng người.

Lúa sau khi gặt xong được xếp gọn trên các bờ ruộng tạo nên những vòng cung mê hoặc.

Dù lao động mệt mỏi nhưng trên khuôn mặt của người dân nơi đây vẫn toát lên niềm hân hoan, phấn khởi vì công sức lao động đã được đền đáp bằng những cây lúa trĩu nặng.

Mọi công đoạn thu hoạch chủ yếu thực hiện theo cách thủ công truyền thống .

Những con đường đan xen với những thửa ruộng bậc thang chín rộ tạo nên một vẻ đẹp bình dị hấp dẫn du khách.

Hơn nữa, những thửa ruộng bậc thang còn trải dài khắp nơi trong bản, tới tận cửa nhà dân tạo ấn tượng khó quên với du khách.

Vẻ đẹp của ruộng lúa chín cùng sự mềm mại của dòng suối tạo nên một bức tranh nên thơ, sâu lắng với bất cứ ai đã từng có cơ hội được đặt chân tới nơi đây.

Tầng tầng lớp lớp đan xen của những thửa ruộng lúa chín vàng trải dài qua những ngọn đồi, như những bậc thang vàng dài vô tận nối Lao Chải - Tả Van lên tận trời cao.

HUY VŨ - KHÁNH GIANG