Các trường vệ sinh, khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh trở lại

Chủ Nhật, 03-05-2020, 22:56
Vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị đón học sinh trở lại tại Trường liên cấp Marie Curie.

NDĐT- Ngày mai, 4-5, cùng với nhiều địa bàn trên cả nước, Hà Nội cũng sẽ tổ chức cho học sinh THCS và THPT đi học lại sau thời gian dài nghỉ học để chống dịch Covid-19. Trong ngày hôm nay, các trường đã thực hiện vệ sinh trường lớp để chuẩn bị đón học sinh.

Để đón học sinh quay trở lại học tập, Trường liên cấp Marie Curie đã lên kế hoạch và chuẩn bị các phương án nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh.

Theo đó, trong sáng nay, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đã phối hợp thực hiện công tác bảo đảm vệ sinh trường lớp.

Nhà trường đã tổ chức phun xịt khuẩn toàn bộ các lớp học, các phòng chức năng và khuôn viên chung quanh.

Sau khi được phun khử khuẩn toàn bộ lớp học, bàn ghế, các nhân viên lao công sẽ tiến hành lau chùi vệ sinh sạch sẽ lại một lần nữa trước khi bàn giao lại cho giáo viên chủ nhiệm.

Khu vực bếp ăn cũng được phun khử khuẩn, tất cả các dụng cụ nấu ăn, dụng cụ ăn uống phục vụ các em học sinh để được lau rửa sạch sẽ.

“Nhà trường đã chuẩn bị các phương án cần thiết khi đón học sinh trở lại trường, nhà trường sẽ tiến hành đo thân nhiệt cho các em trước khi vào lớp, bàn ghế cũng được giãn cách đúng quy định. Nhà trường cũng bố trí một phòng cách ly nếu phát hiện học sinh có biểu hiện lạ”, ông Đinh Công Hữu, phụ trách khối quản trị trường Marie Curie cho biết.

Ngoài ra, tất cả các xe đưa đón học sinh đều được phun khử khuẩn sạch sẽ.

Tất cả các khu vực ghế ngồi đều được phun khử khuẩn.

Ghi nhận tại Trường THPT Phan Đình Phùng, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh đều tham gia lau dọn lại trường lớp, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Các con rất hào hứng đi học, thuộc ban phụ huynh của trường nên nhiều phụ huynh đã rất quan tâm đến công tác vệ sinh của nhà trường, ngày hôm nay nhiều phụ huynh đã dành thời gian để đến cùng giáo viên nhà trường dọn dẹp bảo đảm môi trường tốt nhất cho các con đến trường. Hiện nay, tất cả phòng học và không gian trường đã được vệ sinh sạch sẽ, phụ huynh rất yên tâm với những công tác ban đầu của nhà trường", cô Đỗ Thị Bảy, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ.

Ban giám hiệu nhà trường cho biết đã chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay cho toàn bộ nhà vệ sinh, các phòng học, hành lang và phòng làm việc để bảo đảm an toàn nhất cho học sinh, giáo viên của nhà trường.

Nhà trường cũng đã chuẩn bị phòng cách ly tạm thời tại phòng y tế khi phát hiện học sinh có biểu hiện lâm sàng về dịch tễ để phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời đưa đến những khu cách ly theo đúng quy định.

Ai cũng mong muốn một môi trường sạch sẽ, an toàn nhất để đón học sinh đi học trở lại.

Cũng trong sáng nay, giáo viên và phụ huynh Trường THPT Thạch Bàn (Long Biên, Hà Nội) tổ chức dọn vệ sinh lớp học.

"Nhà trường có kế hoạch phân công về vệ sinh toàn trường lớp với từng giáo viên, bao gồm công tác khử khuẩn, chuẩn bị nước rửa tay cho toàn bộ nhà vệ sinh, các phòng học, hành lang và phòng làm việc để bảo đảm an toàn nhất cho học sinh, giáo viên của nhà trường", cô Lê Thị Miền, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thạch Bàn (Hà Nội) chia sẻ.

Mọi ngóc ngách tại trường học đều được các giáo viên và phu huynh lau dọn, phun khử khuẩn cẩn thận.

Ngày mai 4-5, Hà Nội và nhiều địa phương trên cả nước sẽ đón học sinh trở lại trường sau ba tháng nghỉ học để phòng dịch Covid-19. Các trường tại Hà Nội đã phun khử khuẩn, lau dọn bàn ghế, phòng học, chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn tay, thực hiện quy định giãn cách, không quá 20 học sinh/phòng học mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra.

NGỌC HÀ