Không khí lao động tại phân xưởng sản xuất những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019
Không khí lao động tại phân xưởng sản xuất những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019

Hơn 13 năm xây dựng và phát triển, Công ty cổ phần kỹ thuật công nghiệp Á Châu tại Cụm công nghiệp Quất Ðộng (huyện Thường Tín, TP Hà Nội) đã khẳng định thương hiệu, được các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như: Schneider Electric, Siemens, ABB chọn là đại lý phân phối sản phẩm và chuyển giao công nghệ sản xuất. Giai đoạn 2016-2018, công ty đạt doanh thu hơn 2.000 tỷ đồng, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 400 cán bộ, công nhân viên.

Người đẹp Kinh Bắc 2019 - Tôn vinh quan họ Bắc Ninh
Người đẹp Kinh Bắc 2019 - Tôn vinh quan họ Bắc Ninh

NDĐT – Đêm chung kết Người đẹp Kinh Bắc sẽ diễn ra với sự tranh tài của 26 thí sinh ngang tài, ngang nhan sắc vào ngày 20-2 tới đây. Trong cuộc thi năm nay, nhân dịp kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại, các thí sinh đã được trải nghiệm tìm hiểu sâu về dân ca quan họ.

Cảng cá Cửa Sót nhộn nhịp sau kỳ nghỉ Tết
Cảng cá Cửa Sót nhộn nhịp sau kỳ nghỉ Tết

NDĐT - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, ngư dân vùng biển bãi ngang huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) trở lại công việc đi biển đánh bắt hải sản. Có mặt tại cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà), chúng tôi chứng kiến cảnh tàu thuyền tấp nập cập cảng mang về “lộc biển” đầu Xuân. Các loại cá trích, các chim, các đuối, tôm, mực tươi rói mới đánh bắt về đã được các thương lái chờ tận cầu cảng thu mua nhanh chóng và chuyển đi tiêu thụ. Thời tiết tại Hà Tĩnh những ngày sau Tết rất thuận lợi cho việc đi biển đánh bắt hải sản, hứa hẹn những mẻ cá bội thu.

Từng bừng Hội thổi cơm thi làng Thị Cấm
Từng bừng Hội thổi cơm thi làng Thị Cấm

NDĐT- Cứ đến ngày mùng 8 tháng Giêng âm lịch hằng năm, người dân làng Thị Cấm (phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) lại cùng nhau có mặt tại đình làng để cùng tham gia Hội kéo lửa, thổi cơm thi truyền thống. Đây là phong tục có từ lâu đời vào mỗi dịp xuân về, để cầu chúc cho người dân một năm mới no đủ, hạnh phúc và bình an.

Ngất xỉu vì chen lấn giữa chợ Viềng Nam Định
Ngất xỉu vì chen lấn giữa chợ Viềng Nam Định

NDĐT - Từ đêm 11 đến rạng sáng 12-2 (tức mùng 8 Tết), chợ Viềng Xuân 2019 ở huyện Vụ Bản (Nam Định) mới khai hội. Nhưng ngay từ buổi chiều, rất đông du khách đã kéo về gây ùn tắc khắp các con đường dẫn vào chợ. Đặc biệt, suốt từ khoảng 8 giờ tối đến gần nửa đêm, tình trạng tắc nghẽn, chen lấn, xô đẩy diễn ra cực kỳ nghiêm trọng quanh khu vực cổng chính của chợ ở xã Trung Thành. Người lớn cáu giận, trẻ con kêu khóc, có trường hợp đã ngất xỉu vì nghẹt thở giữa đám đông.

Sôi nổi Lễ hội vật cầu làng Thuý Lĩnh
Sôi nổi Lễ hội vật cầu làng Thuý Lĩnh

NDĐT- Chiều 10-2 (tức mùng 6 Tết Kỷ Hợi), hai trận bán kết và trận chung kết Lễ hội vật cầu làng Thuý Lĩnh (phường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội) được tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân địa phương và du khách đến tham dự.

Nô nức du xuân đầu năm mới
Nô nức du xuân đầu năm mới

NDĐT - Thời tiết nắng đẹp trong những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi, rất đông người dân và du khách đổ về các điểm vui chơi tại khu vực Hà Nội thưởng lãm, du xuân.

Khúc giao mùa của Thủ đô yêu dấu
Khúc giao mùa của Thủ đô yêu dấu

NDĐT - Đêm nay, người dân tại Thủ đô Hà Nội hòa chung niềm hân hoan đón chào năm mới Kỷ Hợi với đồng bào ta trên khắp cả nước và nước ngoài. Nhân Dân điện tử trân trọng gửi tới bạn đọc hình ảnh về giờ phút thiêng liêng khi Thủ đô yêu dấu chuyển mình sang Xuân!

Hà Nội ngày 30 Tết
Hà Nội ngày 30 Tết

NDĐT - Hà Nội, ngày cuối năm, thấy trong lòng đã có chút phấn khởi chờ năm mới sang, nhưng cũng lại có chút lưu luyến một năm cũ sắp qua. Ngày cuối năm, người Hà Nội vừa muốn vội vàng thu xếp cho xong những công việc còn dang dở, nhưng cũng muốn chậm rãi tận hưởng những giờ phút cuối cùng trong năm khi không khí Tết đang tràn về.

Những chuyến tàu trở về nguồn cội
Những chuyến tàu trở về nguồn cội

NDĐT - Trên những chuyến tàu cuối cùng của năm cũ, các hành khách dù tất bật hay thảnh thơi nhưng tất cả đều hướng trái tim về chung một nơi, đó chính là quê hương.