Âm vang chiến thắng
Âm vang chiến thắng

NDĐT - Cứ đến tháng Tám, trong lòng mỗi người Việt Nam lại nhớ và dậy lên âm hưởng hào hùng những ngày tranh đấu của Tháng Tám lịch sử. Những ngày tranh đấu ấy đã ghi dấu truyền thống anh hùng, bất khuất của dân tộc còn vang dội đến hôm nay và mãi mãi mai sau.

Bản tình ca Kon Chư Răng
Bản tình ca Kon Chư Răng

NDĐT - Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng nằm giữa khu rừng nguyên sinh trong vùng chuyển tiếp giữa Trường Sơn Đông và Trường Sơn Tây rộng trên 200.000ha của bốn tỉnh là Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi, Bình Định. Cùng với sự đa dạng về hệ sinh thái vùng nhiệt đới, Kon Chư Răng còn được thiên nhiên hào phóng ban tặng nhiều thắng cảnh hùng vĩ. Hệ thống thác nước tại đây được xếp vào bậc nhất quốc gia, trong đó có 12 ngọn thác có độ cao từ 10m trở lên.

Thơ mộng mùa nước nổi
Thơ mộng mùa nước nổi

NDĐT - Mùa nước nổi hằng năm ở đồng bằng sông Cửu Long bắt đầu từ khoảng tháng 7 đến tháng 10 âm lịch. An Giang là một trong hai tỉnh mà du khách có thể trải nghiệm mùa nước nổi sớm nhất. Một vẻ đẹp bình yên, nhẹ nhàng và thơ mộng phủ lên toàn không gian và thời gian trên những cánh đồng ngập tràn nước.

Người nặng lòng với chè Shan Tuyết cổ thụ
Người nặng lòng với chè Shan Tuyết cổ thụ

NDĐT - Anh Vàng A Khua (Bản Mới - Xã Suối Giàng - Yên Bái) là một chàng trai người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình truyền thống sáu đời làm nghề sản xuất chè Shan Tuyết cổ thụ theo phương pháp thủ công truyền thống.

Người giữ lửa làm bạc ở Lao Sa
Người giữ lửa làm bạc ở Lao Sa

NDĐT- Lao Sa là một thôn nhỏ nằm sát biên giới thuộc huyện Đồng Văn, Hà Giang. Với những nếp nhà trình tường cổ, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hoa trái rực rỡ mỗi mùa một vẻ, Lao Sa vốn được biết đến như là một trong những bản làng người Mông xinh đẹp nhất tỉnh Hà Giang. Nhưng ít ai biết được, Lao Sa ngày nay còn là nơi lưu giữ một ngành nghề truyền thống rất đặc biệt của đồng bào Mông cao nguyên đá: nghề chạm, khắc bạc trang sức.

Bình lặng Bạc Liêu
Bình lặng Bạc Liêu

NDĐT - Đến với Bạc Liêu, du khách không thể không tham quan "cánh đồng điện gió" Bạc Liêu - một trong mười điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh, cũng như hệ thống chùa Khmer có kiến trúc độc đáo trải rộng trên địa bàn tỉnh. Nhân Dân điện tử xin giới thiệu bộ ảnh: “Bình lặng Bạc Liêu” của tác giả Jimmy Hoài - Hà Nội.

Vùng đất của những nền văn hóa đặc sắc
Vùng đất của những nền văn hóa đặc sắc

NDĐT - Tây Nguyên vẫn được biết đến vùng đất của những nền văn hóa đặc sắc, lâu đời vốn đã trở thành biểu tượng. Theo sự bồi đắp của thời gian, những nét văn hóa tiêu biểu như không gian cồng chiêng, lễ hội săn voi… dần trở thành di sản, phản ánh đời sống tinh thần, bề dầy lịch sử của cộng đồng các dân tộc nơi đây.

Sôi động Carnival mừng 20 năm Thủ đô vì hòa bình
Sôi động Carnival mừng 20 năm Thủ đô vì hòa bình

Thời Nay - Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa - nghệ thuật nhân kỷ niệm 20 năm ngày Hà Nội nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” (16-7-1999 - 16-7-2019), Carnival quanh hồ Gươm của hàng trăm nghệ sĩ trong nước và quốc tế với các tiết mục múa lửa, xiếc, cùng những điệu nhảy latin cuồng nhiệt và đầy sắc mầu đã mang đến một không khí lễ hội thật sự cho nhân dân Thủ đô vào ngày chủ nhật vừa qua.

Hồn nhiên như những đứa trẻ ở cao nguyên đá Đồng Văn
Hồn nhiên như những đứa trẻ ở cao nguyên đá Đồng Văn

NDĐT - Đến với vùng đất địa đầu cực bắc Hà Giang, ngoài vẻ đẹp hùng vĩ choáng ngợp của cao nguyên đá Đồng Văn thì điều ấn tượng nhất đối với du khách chính là vẻ đẹp mộc mạc bình dị mà hết sức đáng yêu của trẻ em nơi đây.

Tổ quốc tôi
Tổ quốc tôi

NDĐT - Nhân Dân điện tử xin giới thiệu bộ ảnh: “Tổ quốc tôi” của tác giả Nguyễn Vinh Hiển (Vĩnh Long)