Chùa Thầy mùa hoa gạo thắp lửa
11:58 15/03/2021

Tháng 3, mùa hoa gạo thắp lửa. Những cây hoa gạo (hay còn gọi là hoa mộc miên) ở chùa Thầy trổ hoa rực rỡ khiến ngôi chùa nghìn năm tuổi khoác lên mình vẻ đẹp đặc biệt. 

Ngăn chặn xe tự chế, chở hàng cồng kềnh
02:07 14/03/2021

Mặc dù pháp luật quy định cấm các loại xe ba bánh, bốn bánh tự chế, xe chở hàng cồng kềnh tham gia giao thông, nhưng hiện nay tình trạng người dân sử dụng các loại phương tiện này vẫn diễn ra khá phổ biến ở nhiều địa phương. Không ít phương tiện chạy ẩu, lấn làn, đi vào làn đường ô-tô, trong đó có những xe cũ kỹ, không đèn, không còi gây ùn tắc, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông. Để ngăn chặn tình trạng này, các lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết tạm giữ, tịch thu xe tự chế theo quy định của pháp luật.

Trường tiểu học Xuân Phương sẵn sàng đón học sinh trở lại trường
11:29 01/03/2021

Từng có ca mắc Covid-19 và trường học được sử dụng làm khu cách ly tập trung, những ngày qua, giáo viên Trường tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tất bật với việc dọn trường lớp, khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Những bức ảnh đẹp nhất về sao Hỏa
19:45 20/02/2021

Tàu thăm dò Perseverance của NASA, sáng 19-2 theo giờ Việt Nam, đã hạ cánh xuống sao Hỏa để tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống cổ đại. Perseverance là bước tiến mới nhất trong lịch sử khám phá hành tinh Đỏ lâu đời của NASA, dựa trên các bài học kinh nghiệm từ các nhiệm vụ trước đó, với các mục tiêu mới để làm sáng tỏ hơn lịch sử của sao Hỏa.

Trải nghiệm vẻ đẹp rừng cao-su mùa thay lá
14:28 18/02/2021

Hằng năm, mùa thay lá rừng cao-su ở nước ta nói chung và Đồng Nai nói riêng diễn ra từ cuối tháng 11 cho đến tháng 2 năm sau. Tại Đồng Nai, hiện đang có hơn 35 nghìn ha cao-su, là một trong những địa phương có diện tích cao-su lớn nhất cả nước. Đến với các khu rừng cao-su những ngày đầu năm mới, không chỉ thỏa thích ghi lại những bức ảnh tuyệt đẹp giữa không gian nên thơ, mà còn được nghe tiếng chim kêu, tiếng lá xào xạc giữa đất trời mùa xuân.