Du khách tham quan phố cổ Hội An (Quảng Nam)
Du khách tham quan phố cổ Hội An (Quảng Nam)

Qua tám tháng năm 2019, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 11,3 triệu lượt người, tăng 8,7% so cùng kỳ năm 2018. Trong đó chiếm tỷ trọng lớn và có tốc độ tăng cao nhất là du khách đến từ các nước châu Á.

Dây chuyền sản xuất gạch ốp lát tự động tại công ty.
Dây chuyền sản xuất gạch ốp lát tự động tại công ty.

Nhằm nâng cao chất lượng gạch ốp lát, Công ty CP Prime - Đại Việt, Khu công nghiệp Khai Quang, TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã đầu tư gần 200 tỷ đồng để hiện đại hóa dây chuyền sản xuất và đóng gói tự động. Mỗi năm công ty sản xuất 14 triệu m2 gạch ốp lát với nhiều chủng loại, kích cỡ, được thị trường trong nước và quốc tế ưa chuộng.

Đơn sơ lễ khai giảng ở điểm trường Chè Lý A
Đơn sơ lễ khai giảng ở điểm trường Chè Lý A

NDĐT- Không cờ hoa rực rỡ, những em học sinh đồng bào dân tộc hân hoan bước vào năm học mới với đôi mắt trong veo ngay trên khoảng đất trống trước tại điểm trường Chè Lý A (Bảo Lâm, Cao Bằng).

[Ảnh] Tân Hóa chìm sâu trong lũ
[Ảnh] Tân Hóa chìm sâu trong lũ

NDĐT- Chiều 4-9, UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, toàn huyện có hơn hơn 600 ngôi nhà tại các xã: Tân Hóa, Minh Hóa, Thượng Hóa, bị ngập sâu, nhiều vùng bị cô lập, giao thông chia cắt do mưa lớn kéo dài từ ngày 2-9. Đặc biệt, nơi ngập nặng và sâu nhất là xã Tân Hóa.

Độc đáo những ngôi nhà trình tường của người Hà Nhì
Độc đáo những ngôi nhà trình tường của người Hà Nhì

NDĐT- Sinh sống thành những bản làng rải rác dọc biên giới Việt - Trung, đồng bào Hà Nhì ngày nay chủ yếu tập trung nhiều nhất ở hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai nước ta. Người Hà Nhì thường định cư ở những thung lũng lưng chừng núi, sống trong những ngôi nhà trình tường được xây dựng kỳ công với kiến trúc đặc biệt.

Sắc màu cuộc sống
Sắc màu cuộc sống

NDĐT - “Sắc màu cuộc sống” là những bức tranh đa sắc, với những cung bậc cảm xúc của cuộc sống, đã được thể hiện qua lăng kính của các nhiếp ảnh trên khắp mọi miền của Tổ Quốc. Mỗi bức ảnh là những khoảnh khắc khắc họa sắc màu cuộc sống một cách chân thực, gần gũi và đầy sức sống, phản ánh sinh động cuộc sống bình dị hàng ngày, hàng giờ nhịp sống quanh ta.

48 giờ vượt sa mạc, xuyên rừng, nhảy ghềnh đá chinh phục Mũi Đôi
48 giờ vượt sa mạc, xuyên rừng, nhảy ghềnh đá chinh phục Mũi Đôi

NDĐT- Mũi Đôi (Khánh Hòa) từ trước đến nay luôn là điểm đến mà nhiều bạn trẻ ước ao chinh phục. Tuy vậy, muốn chinh phục được điểm đến này không hề dễ dàng, bạn sẽ phải trải qua rất nhiều thử thách, kéo dài hai ngày từ vượt sa mạc, đồi cát, xuyên rừng, nhảy ghềnh đá...

Âm vang chiến thắng
Âm vang chiến thắng

NDĐT - Cứ đến tháng Tám, trong lòng mỗi người Việt Nam lại nhớ và dậy lên âm hưởng hào hùng những ngày tranh đấu của Tháng Tám lịch sử. Những ngày tranh đấu ấy đã ghi dấu truyền thống anh hùng, bất khuất của dân tộc còn vang dội đến hôm nay và mãi mãi mai sau.

Bản tình ca Kon Chư Răng
Bản tình ca Kon Chư Răng

NDĐT - Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng nằm giữa khu rừng nguyên sinh trong vùng chuyển tiếp giữa Trường Sơn Đông và Trường Sơn Tây rộng trên 200.000ha của bốn tỉnh là Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi, Bình Định. Cùng với sự đa dạng về hệ sinh thái vùng nhiệt đới, Kon Chư Răng còn được thiên nhiên hào phóng ban tặng nhiều thắng cảnh hùng vĩ. Hệ thống thác nước tại đây được xếp vào bậc nhất quốc gia, trong đó có 12 ngọn thác có độ cao từ 10m trở lên.

Thơ mộng mùa nước nổi
Thơ mộng mùa nước nổi

NDĐT - Mùa nước nổi hằng năm ở đồng bằng sông Cửu Long bắt đầu từ khoảng tháng 7 đến tháng 10 âm lịch. An Giang là một trong hai tỉnh mà du khách có thể trải nghiệm mùa nước nổi sớm nhất. Một vẻ đẹp bình yên, nhẹ nhàng và thơ mộng phủ lên toàn không gian và thời gian trên những cánh đồng ngập tràn nước.