"Dệt" hương cho trà
01:30 04/07/2020

Chẳng biết tự bao giờ, người Việt Nam có thú uống trà ướp hương hoa. Ðể rồi, nâng chén trà lên, vừa được nhâm nhi hương vị của trà, vừa thưởng thức hương hoa của bốn mùa. Người Hà Nội cầu kỳ trong lối ăn, lối chơi, nên có những thứ trà ướp hoa "đệ nhất", đó là trà sen Tây Hồ, trà thủy tiên. Cuộc sống trôi đi, có những phong tục xa dần theo năm tháng. Nhưng có những nếp cũ trở về và còn mãi. Ấy là thưởng trà hoa, và "dệt" hương cho những búp trà…

Ổn định đời sống người dân di dời tại Trường bắn quốc gia khu vực 1
05:11 01/06/2020

Trường bắn quốc gia khu vực 1 là một công trình quan trọng về quốc phòng, an ninh, đặt tại tỉnh Bắc Giang. Sau 5 năm di dời, gần 6.000 hộ dân với hơn 13 nghìn nhân khẩu đã ổn định đời sống, được hỗ trợ xóa đói, giảm nghèo, không còn tình trạng tái lấn chiếm đất quốc phòng. Những sai phạm, thiếu sót trong quá trình thực hiện dự án đã được UBND tỉnh Bắc Giang tiến hành xử lý triệt để, không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng.

Rừng Tây Nguyên kêu cứu
06:46 26/05/2020

(Tiếp theo và hết) (★)

 Bài 2: Giữ lấy đại ngàn 

Những năm gần đây, Tây Nguyên có tốc độ suy giảm rừng khá nghiêm trọng cả về diện tích và chất lượng. Vì vậy, để cứu lấy rừng Tây Nguyên, cần có sự chung sức, đồng lòng của các cấp, các ngành, các địa phương, đồng thời xử lý nghiêm những sai phạm. Cơ quan chức năng sớm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng (QLBVR).

Chuyện về một người vớt rác
05:51 10/05/2020

Hơn sáu năm nay, người dân phường Bình Trị Ðông, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh đã quen với hình ảnh một người đàn ông có vóc dáng nhỏ bé, ngày ngày cặm cụi vớt rác trên tuyến kênh Chiến Lược. Một công việc thầm lặng đã giúp "giải cứu" con kênh sau thời gian dài ngập ngụa trong rác. Người đàn ông làm chuyện "không giống ai" đó tên Nguyễn Ngọc Ðức, 66 tuổi, cựu chiến binh từng tham gia chiến trường biên giới Tây Nam.

Những người mê chim trời
08:30 16/04/2020

NDĐT - Bởi niềm đam mê, sự yêu thích các loài chim trời mà họ đã bỏ tiền, công lao động nhiều năm trời để gây dựng, phát triển nên những khu vườn nuôi chim, cò, vạc...

Thư người lính gửi con từ trên chốt: "...Hết dịch ba về với hai mẹ con sau nhé!"
17:57 10/04/2020

NDĐT - Sau bữa cơm chiều vội vã ở trên chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid 19 gần mốc 66 tuyến biên giới Việt Nam - Lào (do Đồn Biên phòng Si Pa Phìn quản lý), mấy cán bộ, chiến sĩ lại tản ra. Người vào ca gác mới, người tranh thủ gọi điện thăm gia đình, người thì trầm tư như muốn gửi tâm tình vào bầu trời đêm. Bên chiếc bàn nhỏ trong lán dã chiến, Thiếu úy Lầu A Nam miệt mài trên trang viết và chốc chốc Nam lại dừng bút như để ngăn dòng cảm xúc nhớ mong…

Cô gái Mường tìm về quê hương sau hơn 20 năm lưu lạc xứ người
10:50 09/04/2020

NDĐT - Theo con đường lầy lội, lổn nhổn sỏi đá trơn trượt trong những ngày mưa rét, chúng tôi tìm về gia đình chị Hà Thị Chiến, sinh năm 1978, ở một vùng quê nghèo thuộc xã Thu Ngạc, huyện miền núi Tân Sơn (Phú Thọ), khi chị vừa trốn thoát từ Trung Quốc trở về.

Tây Nguyên vượt “bão” Covid-19 (kỳ cuối)
10:44 09/04/2020

NDĐT - Trong những ngày cả nước chung tay chống dịch Covid-19, trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên đã và đang lan tỏa những việc làm ấm áp tình người. Mùa dịch đầy hiểm nguy với những diễn biến và hậu quả khó lường, nhưng mọi người đang siết chặt tay nhau đi qua những ngày gian khó…

Tây Nguyên vượt “bão” Covid-19 (kỳ 3)
07:03 09/04/2020

NDĐT - Bác sĩ Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk phát biểu như nói thay cho nhiều người: “Tại các khu cách ly tập trung, trong những ngày qua với những việc làm thiết thực, sự quan tâm, những suất cơm nghĩa tình trong mùa dịch đã để lại nhiều tình cảm và ấn tượng tốt đẹp trong lòng những công dân hợp tác cách ly. Những việc làm ý nghĩa đó đang góp phần chung tay cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

Tây Nguyên vượt “bão” Covid-19 (kỳ 2)
07:01 09/04/2020

NDĐT - Địa bàn Tây Nguyên rộng lớn, dân số đông, là nơi cư trú của nhiều dân tộc thiểu số. Trong công tác tuyên truyền và thực thi các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở vùng sâu, vùng xa, cả hệ thống chính trị của các tỉnh Tây Nguyên đã tích cực vào cuộc với những cách làm sáng tạo, thiết thực và hiệu quả.