Mua đồ không rõ nguồn gốc bán cho trung tâm cai nghiện ma túy

Thứ Sáu, 10/04/2020, 15:56:23

NDĐT – Chiều 10-4, Chánh Thanh tra Sở Y tế Cà Mau Nguyễn Tấn Lực, ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 15 triệu đồng đối với ông Phan Đắc Phương, SN 1982, ngụ số 19 (khu C10, đường D4, ấp Bà Điều, xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau)...

Mua đồ không rõ nguồn gốc bán cho trung tâm cai nghiện ma túy

Số tang vật còn lại bị lực lượng chức năng Cà Mau tịch thu.

Ông Phương bị xử phạt với hành vi kinh doanh trang thiết bị y tế không có số đăng ký lưu hành, không có giấy phép nhập khẩu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc không có có chứng minh rõ nguồn gốc xuất xứ (kinh doanh trang thiết bị y tế Nhóm 1, loại A là khẩu trang y tế không có giấy chứng minh rõ nguồn gốc, xuất xứ). Hành vi của ông Phương vi phạm tiết a, khoản 2, Điều 54, Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14-11-2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Ngoài bị phạt tiền, cơ quan chức năng còn tịch thu 25 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ của ông Phương.

Vài ngày trước, trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở của ông Phương chuyên kinh doanh tạp hóa, mỹ phẩm nhưng bán khẩu trang cho người dân. Làm việc với lực lượng chức năng, ông Phương khai nhận, khoảng một tuần trước, ông có mua 2.000 khẩu trang (200 bọc, mỗi bọc mười cái) từ một người tên Sang (không rõ địa chỉ), sau đó xuất bán lại cho Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau. Hầu hết số khẩu trang nêu trên hiện đã được nơi mua sử dụng và cấp phát cho các học viên cai nghiện.

Theo chỉ đạo của người đứng đầu Chính phủ, thời gian qua, lực lượng chức năng Cà Mau vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có việc tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh, buôn bán các trang thiết bị y tế thiết yếu, không để tình trạng hàng trôi nỗi không rõ nguồn gốc, hoặc lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi.

Qua quá trình kiểm tra hơn 870 cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh, ngoài nhắc nhở và cam kết không tái phạm, Thanh tra Sở Y tế Cà Mau cùng lực lượng liên ngành Cà Mau đã xử phạt 11 cơ sở với số tiền 82 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động sáu cơ sở trong lĩnh vực y tế về các hành vi liên quan, như: bán thuốc đã hết hạn sử dụng, không niêm yết giá hàng hóa, kinh doanh trang thiết bị y tế không rõ nguồn gốc...

HỮU TÙNG