Rao bán “Thẻ chống virus” trên Facebook bị phạt 10 triệu đồng

Thứ Sáu, 10/04/2020, 10:22:13

NDĐT - Công an tỉnh Quảng Ninh ngày 10-4 cho biết, đơn vị này đã xử lý trường hợp quảng cáo sản phẩm “Thẻ chống virus” không có tài liệu chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy theo quy định.

Rao bán “Thẻ chống virus” trên Facebook bị phạt 10 triệu đồng

Anh N.B.T tại cơ quan công an.

Qua công tác rà soát, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện anh N.B.T, chủ hộ kinh doanh H.N.N.Đ (phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long) rao bán thẻ “chống virus” trên mạng xã hội Facebook với các công dụng thần thánh được giới thiệu như kháng khuẩn, “chống virus” trong 1 m2 quanh cơ thể khi chỉ cần đeo loại thẻ lên người; sử dụng được với cả trẻ nhỏ, người già...

Anh N.B.T đã lợi dụng dịch Covid-19 rao bán sản phẩm trên mạng để trục lợi

Việc anh N.B.T hay một số cá nhân vẫn cố tình lợi dụng diễn biến của dịch Covid-19 để rao bán các sản phẩm chưa được nghiên cứu, chứng minh, không được Bộ Y tế cấp phép lưu hành nhằm trục lợi. Đây là hành vi đi ngược lại với chủ trương của Chính phủ và tỉnh Quảng Ninh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cần phải được xử lý nghiêm minh.

Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt anh N.B.T 10 triệu đồng về hành vi quảng cáo và bán sản phẩm “Thẻ chống virus” trái với Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 quy định xử phạt VPHC trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

QUANG THỌ