Tổ chốt chặn phòng dịch Covid-19 bắt hai đối tượng mua bán ma túy trên biên giới

Thứ Ba, 07/04/2020, 10:32:18

NDĐT - Ngày 6-4, khi thực hiện tuần tra trên biên giới, tổ chốt chặn từ mốc 84 đến mốc 85 tuyến biên giới Việt Nam - Lào của Đồn Biên phòng Mường Pồn (tỉnh Điện Biên) đã phát hiện, bắt giữ hai đối tượng nhập cảnh trái phép và đem theo ma túy; tang vật thu giữ 400 viên ma túy tổng hợp (MTTH), một súng kíp.

Tổ chốt chặn phòng dịch Covid-19 bắt hai đối tượng mua bán ma túy trên biên giới

Vợ chồng Dế, Dợ khi bị bắt giữ.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Đoàn Văn Huân, Phó đồn trưởng nghiệp vụ Đồn Biên phòng Mường Pồn, cho biết: Khoảng 14 giờ, ngày 6-4, khi đi tuần đến ngã ba suối tại khu vực mốc 84, tổ chốt chặn phát hiện hai người đi từ biên giới vào nội địa có nhiều biểu hiện khả nghi nên đã ra hiệu lệnh kiểm tra nhưng cả hai người liền quay đầu bỏ chạy sang kia biên giới. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cán bộ, chiến sĩ tổ chốt chặn đã khống chế đối tượng và phát hiện đối tượng giấu hai gói màu xanh bên trong chứa các viên nén màu hồng ký hiệu WY là MTTH. Đối tượng nam đi trước đeo súng kíp, mang theo một chai nhựa chứa các viên bi sắt.

Khai thác tại chỗ, hai đối tượng khai nhận là vợ chồng: Thào A Dế (SN 1975) và Sùng Thị Dợ (SN 1983) đều tạm trú tại bản Pú Vang, xã Mường Mươn, huyện Mường Chà (tỉnh Điện Biên). Trước đó, vợ chồng Dế, Dợ lên khu vực giáp ranh hai bên biên giới mua ma túy của đối tượng người Lào mang về để bán kiếm lời. Trên đường về Dế dặn vợ đi sau, còn Dế đi trước cảnh giới nếu có động tĩnh sẽ đánh động để Dợ thoát thân, chính vì vậy, khi bộ đội biên phòng phát hiện Dế thì Dợ đã bỏ chạy mà không thoát. Còn khẩu súng kíp Dế mang theo để săn bắn.

Hiện, vụ việc đã được lực lượng chức năng hoàn tất hồ sơ khởi tố, xử lý theo quy định pháp luật.

Tin, ảnh: LÊ LAN