Bắt đối tượng lừa bán khẩu trang y tế trên mạng xã hội

Thứ Năm, 12/03/2020, 16:43:27

NDĐT - Ngày 12-3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa ban hành quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Y Rắc, sinh năm 1997, thường trú tại huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt đối tượng lừa bán khẩu trang y tế trên mạng xã hội

Đối tượng Lê Thị Y Rắc tại cơ quan Công an.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Lê Thị Y Rắc không có khẩu trang y tế để bán. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 2-2020, nhận thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, có nhiều người tìm mua khẩu trang y tế nên Y Rắc đã sử dụng tài khoản Facebook “Trúc Phương Lê Thị” để rao bán khẩu trang y tế với giá rẻ.

Ngày 4-2-2020, thông qua mạng xã hội Facebook, một phụ nữ tên Duyên ở tỉnh Đắk Nông cập nhật vào tài khoản Facebook “Trúc Phương Lê Thị” thấy giá khẩu trang rẻ nên đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để liên hệ với tài khoản Facebook “Trúc Phương Lê Thị” đặt vấn đề mua khẩu trang y tế với mục đích làm từ thiện. Sau khi thỏa thuận xong, Y Rắc lên đơn hàng của chị Duyên với tổng số tiền 6,7 triệu đồng, yêu cầu đặt cọc trước 2,5 triệu đồng đến số tài khoản do Y Rắc cung cấp. Sau khi nhận được tiền cọc, lấy lý do bạn làm ăn chung yêu cầu thanh toán hết đơn hàng nên buộc chị Duyên phải chuyển hết số tiền còn lại là 4,2 triệu đồng đến số tài khoản trên do Y Rắc cung cấp vào sáng hôm sau. Khi nhận đủ tiền hàng chị Duyên chuyển trả, Y Rắc đã rút ra tiêu xài cá nhân, chặn Facebook của chị Duyên và không gửi khẩu trang cho chị Duyên theo thỏa thuận.

Với thủ đoạn tương tự, Lê Thị Y Rắc cũng đã lừa bán khẩu trang y tế cho một nạn nhân khác qua Facebook và chiếm đoạt số tiền 12,5 triệu đồng.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý theo quy định của pháp luật.

CHẤN HƯNG