Bắt băng nhóm chuyên cướp tài sản của phụ nữ

Thứ Năm, 27/02/2020, 14:21:57

NDĐT- Ngày 27-2, Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp Nguyễn Chí Trung (22 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh) và Nguyễn Thanh Sang (28 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu), để điều tra về hành vi cướp giật tài sản. Đây là hai đối tượng cùng với Nguyễn Văn Tuấn gây ra hơn 30 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Bắt băng nhóm chuyên cướp tài sản của phụ nữ

Hai đối tượng bị Công an huyện Trảng Bom bắt giữ.

Theo điều tra ban đầu, nhóm đối tượng này do Tuấn cầm đầu đã thực hiện hơn 30 vụ cướp giật tài sản trên những tuyến đường gần các khu công nghiệp của huyện Trảng Bom. Để thực hiện các vụ cướp, ba đối tượng mang theo hung khí đi trên hai xe mô-tô đến những tuyến đường vắng, khi thấy phụ nữ đi xe mô-tô một mình, mang theo túi xách hoặc đeo dây chuyền thì điều khiển xe áp sát, rồi cướp giật tài sản và nhanh chóng tẩu thoát.

Sau khi bắt giữ, khám xét phòng trọ của Sang và Trung ở phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa, Công an huyện Trảng Bom đã thu giữ hàng chục giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe mô-tô, giấy đăng ký xe mô-tô, thẻ ATM, túi xách. Hai đối tượng khai nhận, những giấy tờ trên là tang vật sau khi thực hiện những vụ cướp giật tài sản từ cuối tháng 12-2019 đến khi bị bắt. Các đối tượng đều sử dụng ma túy, không nghề nghiệp và nơi ở cố định.

Công an huyện Trảng Bom đang tiếp tục truy bắt đối tượng Nguyễn Văn Tuấn. Đồng thời qua vụ việc cũng khuyến cáo, người dân, nhất là phụ nữ cần nâng cao tinh thần cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản của mình, bằng cách không để đồ đạc, trang sức hớ hênh, không đi một mình vào những tuyến đường vắng vào đêm khuya. Khi bị cướp giật tài sản phải báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để truy bắt các đối tượng.

THIÊN VƯƠNG