Nghi can vụ giả danh công an cướp tài sản ra đầu thú

Chủ Nhật, 23/02/2020, 17:40:38

NDĐT - Chiều 23-2, Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Giám đốc Công an Sóc Trăng xác nhận, đối tượng Thạch Đạt đã ra đầu thú tại tỉnh Bình Dương. Đây là nghi can số một trong vụ án giả danh công an thực hiện vụ cướp tài sản táo tợn vào cuối tháng 1-2020, đã được Công an Sóc Trăng tìm ra manh mối chỉ trong bốn ngày điều tra.

Nghi can vụ giả danh công an cướp tài sản ra đầu thú

Đối tượng Thạch Đạt ra đầu thú tại Bình Dương.

Như Nhân Dân điện tử đã đưa tin, rạng sáng 27-1 (mùng 3 Tết Canh Tý), một nhóm đối tượng lạ mặt mang theo còng số 8, súng điện, máy bộ đàm xông vào nhà ông Nguyễn Trung Kiên (ấp Hòa Phuông, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng), tự xưng là công an. Lúc đó, trong nhà ông Kiên đang tổ chức đánh bài ăn tiền. Các đối tượng tự xưng là công an đã yêu cầu những người đang có mặt trong nhà lấy hết tiền ra. Sau đó, hai trong số các đối tượng đã dùng dây rút trói tay và lấy hết số tiền hơn 50 triệu đồng của các nạn nhân rồi nhanh chóng bỏ đi.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và thông tin quần chúng cung cấp, Công an Sóc Trăng đã bắt giữ được ba đối tượng, gồm: Hoàng Viết Tâm (21 tuổi), Nguyễn Minh Kha (24 tuổi) và Lê Văn Minh (28 tuổi).

Qua lời khai của các đối tượng được biết, còn hai đối tượng khác đang lẩn trốn, trong đó, có đối tượng Thạch Đạt (30 tuổi, ngụ huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) được cho là chủ mưu cầm đầu. Các đối tượng quen biết khi cùng tham gia Câu lạc bộ Phòng, chống tội phạm ở địa bàn tỉnh Bình Dương.

Trả lời báo chí, Chủ tịch UBND phường Phú Hòa (thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) Nguyễn Thị Kim Thúy, đồng thời là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phòng, chống tội phạm của phường Phú Hòa, cho biết, trong các đối tượng trên, chỉ có Thạch Đạt từng là thành viên của câu lạc bộ. Mới đầu, được kết nạp vào câu lạc bộ, Đạt sinh hoạt và tham gia tốt, nhưng mấy tháng qua, không tham gia sinh hoạt. Xét thấy đối tượng vi phạm quy chế, Ban Chủ nhiệm đã cho Đạt ra khỏi câu lạc bộ từ ngày 17-1.

Hiện, Công an tỉnh Sóc Trăng tiếp tục kêu gọi đối tượng nghi can Đặng Văn Dương ra đầu thú. Đề nghị thân nhân của các đối tượng động viên, giải thích cho đối tượng Dương ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Người nào bao che, chứa chấp đối tượng nghi can Dương sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

* Hai địa phương thưởng nóng thành tích phá án nhanh

NGUYỄN PHONG