Thảo luận về đào tạo luật trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền và hội nhập quốc tế

Chủ Nhật, 22/09/2019, 02:29:08

Ngày 21-9, tại TP Quy Nhơn (Bình Định), Trường đại học Luật Hà Nội tổ chức hội nghị "Đào tạo luật trong bối cảnh xây dựng Nhà nước pháp quyền, hội nhập quốc tế và kết nối mạng lưới cơ sở đào tạo luật ở Việt Nam".

Hội nghị là dịp để chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo luật trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền và hội nhập quốc tế trên nhiều lĩnh vực; các trường cùng xây dựng ý tưởng để hướng tới mục tiêu kết nối mạng lưới các cơ sở đào tạo luật trong cả nước...

Hiện cả nước có hơn 80 cơ sở đào tạo luật trong đó có ba trường đại học luật, nhiều cơ sở đào tạo thuộc các trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Mỗi trường đều có thế mạnh, những kinh nghiệm hay, bài học quý trong đào tạo, nghiên cứu khoa học pháp lý, quản trị đại học, bảo đảm chất lượng đào tạo, nguồn lực khác nhau; đều có xu hướng muốn khẳng định mình và phát triển trong môi trường đào tạo chung của cả nước.

Trao học bổng tặng 1.000 học sinh

Sáng 21-9, tại Trường THCS Nguyễn Đan Quế, xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa phối hợp Quỹ khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đan Quế tổ chức trao học bổng tặng học sinh nghèo, học giỏi ở chín huyện trong tỉnh.

Năm học này, 1.000 học sinh đang theo học tiểu học, THCS được trao tổng số tiền học bổng là 500 triệu đồng và 1.000 chiếc ba-lô. Ngoài ra, Quỹ khuyến học Nguyễn Đan Quế trao hơn 20 bộ máy tính tặng bốn trường tiểu học, THCS ở các xã Vĩnh Tiến, Vĩnh Hùng (huyện Vĩnh Lộc).

Nguyễn Tiến Hùng vô địch chạy 100 km ma-ra-tông vượt núi

Sáng 21-9, trong ngày thi đấu thứ hai của Cuộc đua chạy ma-ra-tông vượt núi Việt Nam năm 2019 (Vietnam Mountain Marathon 2019) tại Sa Pa (Lào Cai) vận động viên (VĐV) Nguyễn Tiến Hùng xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch cự ly chạy 100 km với thời gian 14 giờ 35 phút 45 giây, phá vỡ thành tích chính anh đã lập cho ngôi vô địch ở cuộc đua năm 2018.

Cuộc đua năm nay có sự tham gia của hơn 4.000 VĐV đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ, các VĐV tranh tài ở cự ly từ 10 đến 100 km, trong đó có sự tham gia của các tay đua tiêu biểu là nhà vô địch chạy ma-ra-tông vượt núi của châu Âu năm 2018 là Phrăng-xét Ca-nê-pa (I-ta-li-a) . Tại cuộc đua, đơn vị tổ chức là Công ty Topas Travel đã có nhiều hoạt động quyên góp để thực hiện các dự án từ thiện tại các địa phương nằm trên cung đường chạy của Sa Pa.

Khám, tầm soát bệnh lý miễn phí cho hơn 400 người cao tuổi

Ngày 21-9, các y, bác sĩ Khoa Nội tổng hợp - lão khoa và Trung tâm Mắt - Bệnh viện T.Ư Huế tổ chức chương trình khám, tầm soát các bệnh lý miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn TP Huế. Hơn 400 người cao tuổi tham gia chương trình được đo đường huyết, kiểm tra huyết áp, khám mắt; cập nhật các chuyên đề chế độ dinh dưỡng qua các bữa ăn hằng ngày, vận động thể dục thể thao nâng cao thể lực; cách sử dụng thuốc huyết áp, đái tháo đường; các triệu chứng sớm nghi do bệnh lý võng mạc và phương pháp cơ bản trong việc sử dụng máy đo đường huyết tại nhà...

Qua hoạt động này, các y, bác sĩ phát hiện nhiều trường hợp bệnh lý tăng huyết áp, đái tháo đường, cơ xương khớp, bệnh võng mạc… để có biện pháp can thiệp tại gia đình hoặc chuyển đến các cơ sở y tế điều trị kịp thời, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi.

PV