Bắt hai cán bộ địa chính huyện Tuy Đức

Thứ Bảy, 17/08/2019, 13:45:13

NDĐT - Ngày 17-8, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức Nguyễn Văn Hiệp cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đác Nông đã công bố quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với hai cán bộ địa chính trên địa bàn huyện.

Bắt hai cán bộ địa chính huyện Tuy Đức

Khu vực đất sân bay Bù Boong tại xã Đác Búk So bị các đối tượng cắt nhỏ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cán bộ và người nhà cán bộ xã Đác Búk So và huyện Tuy Đức.

Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Xuân Tiến, cán bộ địa chính xã Đác Búk So và Phạm Hoàng Quảng, cán bộ địa chính xã Đác R’tih, nguyên cán bộ địa chính xã Đác Búk So. Cũng theo ông Hiệp, các đối tượng này bị bắt là để điều tra liên quan đến các sai phạm trong việc huyện Tuy Đức cấp 17 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định trên đất quốc phòng thuộc đất sân bay Bù Boong tại xã Đác Búk So cho một số lãnh đạo xã Đác Búk So, lãnh đạo huyện Tuy Đức và người nhà cán bộ xã và huyện này.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đác Nông đã khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Trí, Chủ tịch UBND xã Quảng Tâm, nguyên Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, kiêm Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Tuy Đức; Nguyễn Thành An, cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Tuy Đức để điều tra về hành vi vi phạm các quy định trong quản lý đất đai. Khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Lang Văn Khang, chuyên viên Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tuy Đức, Nguyên Chủ tịch UBND xã Đác Búk So, nguyên Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tuy Đức để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

*Điều tra việc cắt đất quốc phòng cấp cho cán bộ, người nhà cán bộ

*Bắt giam nguyên Phó trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tuy Đức

*Bắt giam nguyên Trưởng phòng của huyện Tuy Đức, tỉnh Đác Nông

CHẤN HƯNG