Truy tìm hai thanh niên ngoại quốc cướp tài sản ở Bến Tre

Thứ Tư, 03/07/2019, 16:07:24

NDĐT - Ngày 3-7, Cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Bến Tre) cho biết, đã tiếp nhận tin báo từ nạn nhân và tiến hành xác minh, truy tìm hai đối tượng thực hiện hành vi cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn.

Truy tìm hai thanh niên ngoại quốc cướp tài sản ở Bến Tre

Hình ảnh hiện trường trích xuất từ camera. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Trước đó, vào trưa 2-7, trên đường từ TP Hồ Chí Minh về nhà, ông Phạm Hồng Sơn (SN 1965, ngụ xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre), là chủ xe tải 71C - 076.58, cùng với tài xế Nguyễn Hoàng Hữu (SN 1991, ngụ thị trấn Chợ Lách) dừng lại ăn trưa tại một quán cơm trên quốc lộ 60 (thuộc địa phận xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre).

Theo trình báo của ông Sơn, sau khi ăn cơm xong, cả hai trở lại xe, chuẩn bị di chuyển thì có một ô-tô bốn chỗ màu đen, hiệu Mazda chạy tới đậu sát vào phía bên trái xe ông Sơn. Ông Sơn bước xuống yêu cầu xe bốn chỗ tấp sát vào lề để xe ông chạy qua. Khi vừa quay lại ngồi vào ghế xe của mình thì từ xe ô-tô bốn chỗ, một thanh niên ngoại quốc có nước da trắng, bước xuống, tiến lại đưa cho ông tờ tiền 500.000 đồng và ra dấu xin đổi tiền lẻ. Thấy vậy, ông Sơn lấy xấp tiền ra để trên đùi của mình, rồi lấy năm tờ 100.000 đồng đổi cho người thanh niên ngoại quốc.

Lúc này, từ xe ô-tô bốn chỗ, một thanh niên ngoại quốc khác cũng bước xuống xe, tiến lại phía anh Hữu. Trong lúc ông Sơn đang kiểm tra tờ tiền 500.000 đồng xem thật hay giả thì hai thanh niên ngoại quốc mỗi người cầm một tờ tiền 1 USD đưa qua, đưa lại trước mặt ông Sơn và anh Hữu để tạo sự phân tâm. Chớp thời cơ, một tên đã kéo cửa xe tải ra và giật xấp tiền trên đùi ông Sơn rồi nhanh chóng chạy về xe ô-tô tẩu thoát theo hướng TP Bến Tre. Số tiền ông Sơn bị giật là 10.700.000 đồng. Sự việc sau đó được trình báo cho cơ quan chức năng.

Qua kiểm tra hình ảnh trích xuất từ camera, chiếc xe ô-tô của hai đối tượng ngoại quốc đã được che mất hai số.

Hiện cơ quan chức năng đang xác minh vụ việc và truy tìm hai tên cướp tài sản.

HOÀNG TRUNG