AN NINH - TRẬT TỰ

Cưỡng đoạt tài sản

Thứ Tư, 26/06/2019, 03:56:38

Ngày 24-6, Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) nhận được đơn trình báo của chị Vương Thị Thu, 28 tuổi, trú xã Ðồng Lạc, huyện Nam Sách, về việc bị cưỡng đoạt tài sản. Theo đó, chị Thu mua trên Facebook (có nick name Ðọa Thế Cửu Thiên) viên kim cương với giá 30 triệu đồng.

Sau đó, nick name yêu cầu chị Thu để tiền tại gốc cây nhà anh Nguyễn Trung Hùng, 24 tuổi, trú tại xã Cộng Hòa, huyện Nam Sách. Sau khi mua xong, nick name nêu trên liên tục nhắn tin đe dọa với nội dung "viên kim cương bị yểm bùa" và đe dọa bắt chị Thu chuyển trả lại viên kim cương. Chị Thu đã trả lại viên kim cương nêu trên nhưng không nhận lại được số tiền lúc ban đầu đã mua.

Tai nạn giao thông

Khoảng 13 giờ ngày 25-6, một ô-tô năm chỗ BKS 63A-060.90 lưu thông trên đường dẫn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương, khi đi qua ấp 1, xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, phát hiện phía trước có ô-tô khác đang quay đầu qua điểm mở dải phân cách trên đường, cho nên lái xe giảm tốc độ để né tránh. Cùng lúc đó, hai ô-tô chạy từ phía sau gồm một xe bảy chỗ BKS 51G-578.12 và ô-tô năm chỗ BKS 64A-001.17 lao đến tông vào nhau tạo nên tai nạn liên hoàn giữa ba ô-tô. Vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng các phương tiện bị hư hỏng.

Ba chị em ruột đuối nước

Ngày 25-6, UBND xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến ba em nhỏ trong một gia đình tại thôn Thanh Châu chết. Theo đó, khoảng 16 giờ ngày 24-6, ba cháu nhỏ là con của vợ chồng anh Hoàng Văn Lý và chị Nguyễn Thị Thanh gồm Hoàng Thị Hoài (SN 2009), Hoàng Thị Phương (SN 2011) và Hoàng Văn Hiền (SN 2013) rủ nhau ra sông Gianh phía trước nhà tắm. Không may, cả ba chị em bị sụt xuống hố sâu và bị đuối nước.

Nhiều người dân lao ra cứu và thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng các em đã chết. UBND xã Châu Hóa đã hỗ trợ ba triệu đồng và giúp đỡ gia đình có người bị nạn tổ chức tang lễ theo phong tục địa phương.

Khởi tố, bắt giam năm nguyên cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường

Chiều 25-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam năm đối tượng nguyên là cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Trà Vinh, gồm: Nguyễn Văn Chiến, nguyên Trưởng phòng, hiện công tác tại Ðảng ủy phường 3, TP Trà Vinh; Lê Hữu Lễ, nguyên Phó Trưởng phòng, hiện là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường; Lý Kiến Trung, nguyên Phó Trưởng phòng; Nguyễn Trọng Nghĩa, chuyên viên và Trần Thanh Sơn, nguyên chuyên viên phòng, hiện công tác tại UBND phường 9, TP Trà Vinh, để điều tra về tội "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản gây thất thoát, lãng phí"; thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc, nhà riêng của các đối tượng và thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Trước đó, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, một số cán bộ của TP Trà Vinh đã thiếu trách nhiệm trong quản lý nhà nước về đất đai, để cho "cò" nhà đất và một số cán bộ, công chức trên địa bàn lợi dụng sơ hở trong thực hiện chính sách để thu lợi bất chính, gây thất thu lớn nguồn ngân sách nhà nước.

Theo đó, Cơ quan điều tra đã xác minh hơn 700 hộ chuyển mục đích sử dụng đất, xác định các đối tượng đã câu kết với cò đất tìm những người là gia đình chính sách, mẹ liệt sĩ, để những người này đứng tên chuyển mục đích sử dụng đất nhằm không phải nộp thuế hoặc được giảm thuế theo chính sách ưu đãi của Nhà nước. Trong đó, có nhiều gia đình chính sách không biết mình bị lợi dụng đứng tên để chuyển mục đích sử dụng đất. Bước đầu, cơ quan công an xác định, số tiền bị thiệt hại trong các vụ việc này là gần 120 tỷ đồng.