Đình chỉ công tác năm cán bộ hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay

Thứ Bảy, 25/05/2019, 16:32:09

NDĐT - Trước thông tin được đăng tải trên báo chí, nghi vấn trong quá trình làm thủ tục thông quan tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế La Lay, tỉnh Quảng Trị, một số cán bộ hải quan của chi cục này đã nhận tiền “bôi trơn”, Cục Hải quan Quảng Trị lập tức tạm đình chỉ công tác năm cán bộ hải quan ở cửa khẩu này.

Đình chỉ công tác năm cán bộ hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay

Cửa khẩu quốc tế La Lay, nơi có năm cán bộ hải quán bị đình chỉ công tác vì nghi vấn nhận tiền “bôi trơn”.

Trong số năm người này có bốn cán bộ thuộc một kíp trực và ông Lê Chí Thành, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay.

Cục Hải quan Quảng Trị cũng đã nhanh chóng thành lập tổ công tác khẩn cấp đến xác minh sự việc tại Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay.

Tổng cục Hải quan cũng vừa chính thức thông tin về vụ việc cán bộ hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay có nghi vấn nhận tiền “bôi trơn” trong khi thực hiện thủ tục cho hành khách, phương tiện qua cửa khẩu. Với tinh thần không bao che cán bộ và xử lý kỷ luật nghiêm cán bộ có sai phạm, ngay khi báo chí phản ánh thông tin trên, Tổng cục Hải quan đã khẩn trương yêu cầu Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh vụ việc, kiên quyết xử lý tập thể, cá nhân có liên quan nếu có sai phạm.

Cửa khẩu quốc tế La Lay nằm ở huyện Đác Rông, tỉnh Quảng Trị, thông thương với huyện Sa Mouay, tỉnh Salavan của Lào.

LÂM QUANG HUY