Khen thưởng Ban chuyên án vụ phát hiện hai thi thể bị đổ bê-tông

Thứ Hai, 20/05/2019, 20:05:46

NDĐT- Ghi nhận thành tích nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng phát hiện hai thi thể được giấu trong thùng bê-tông tại căn nhà ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, ngày 20-5, UBND tỉnh Bình Dương đã trao thưởng cho Công an tỉnh Bình Dương và tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Khen thưởng Ban chuyên án vụ phát hiện hai thi thể bị đổ bê-tông

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm trao tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phá án.

Tại buổi lễ trao thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã trao tặng 100 triệu đồng cho Công an tỉnh Bình Dương, trao tặng Bằng khen cho ba tập thể và một cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, phá án nhanh.

Dịp này, ghi nhận thành tích của quần chúng nhân dân trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương trao tặng Giấy khen và tiền thưởng cho ba quần chúng có tinh thần mưu trí, phát hiện và trình báo kịp thời cho cơ quan Công an bắt giữ bốn nghi can.

Cũng tại buổi lễ trao thưởng, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, sẽ tiếp tục đề nghị Bộ Công an khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong điều tra phá án nhanh vụ án này.

Trước đó, đêm 15-5, Công an tỉnh Bình Dương nhận được tin báo trên địa bàn huyện Bàu Bàng xảy ra một vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây xôn xao dư luận, làm phát sinh tâm lý bất an trong nhân dân.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh và đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã đến ngay hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra, phá án.

Sau hơn hai ngày tích cực điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã xác minh, làm rõ các đối tượng gây án và tiến hành truy bắt.

Từ thông báo truy tìm của lực lượng Công an, khoảng 0 giờ 30 phút ngày 18-5, lực lượng bảo vệ và nhân viên khách sạn Tiamo Phú Thịnh, phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một phát hiện nhóm bốn đối tượng và chiếc xe ô-tô sử dụng có đặc điểm nhận dạng giống thông báo nên đã báo cơ quan Công an xử lý.

TRỊNH BÌNH