Chặn đứng cuộc đua xe trái phép quy mô lớn ở Phan Thiết

Chủ Nhật, 21/04/2019, 18:02:19

NDĐT – Rạng sáng 21-4, Công an TP Phan Thiết, Bình Thuận đã chặn đứng một cuộc đua xe trái phép với hàng trăm tay lái đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong khu vực, bắt giữ gần 40 xe mô tô.

Chặn đứng cuộc đua xe trái phép quy mô lớn ở Phan Thiết

Công an TP Phan Thiết bắt giữ hàng chục xe mô tô ‘độ” đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong khu vực.

Trước đó, vào đêm 20-4 rạng sáng 21-4, trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp (đường 706B, TP Phan Thiết) có hàng trăm tay lái xe mô tô “độ” từ các tỉnh đổ về để đua xe trái phép. Nhận được tin báo, Công an TP Phan Thiết lên phương án ngăn chặn và phá vỡ kế hoạch đua xe được các tay đua gọi là “đại hội võ lâm” đua xe.

Để thực hiện kế hoạch đua xe, các tay đua phân công người đứng canh gác ngay từ trong nội thành Phan Thiết, thậm chí canh ngay trước trụ sở công an phường để báo tin cho các tay đua kịp thời trốn tránh khi công an xuất hiện. Tất cả các xe tham gia đua trái phép đều đã được “độ” lại động cơ như đôn dên, xoáy nòng, thay bạc pít tông lên phân khối lớn hơn so với thiết kế ban đầu... thay bánh to xuống bánh nhỏ để tăng hiệu suất máy.

Hàng trăm thanh thiếu niên ở địa phương đã đến xem, cổ vũ đã tạo nên sự kích động cho các tay đua thích thể hiện. Khi cuộc đua bắt đầu, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự và công an phường đồng loạt ập vào để giải tán. Tuy nhiên, do lực lượng mỏng không đủ để khống chế hàng trăm tay đua, nên rất nhiều tay đua đã thoát thân rất nhanh.

Do nắm được kế hoạch và khu vực đua xe, các lực lượng đã chặn ở hai đầu khu vực đua, nên kế hoạch đua xe của các tay “quái xế” bị phá vỡ, thu giữ 39 xe mô tô. Trong số xe bị tạm giữ đêm qua có nhiều xe từ TP Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu. Hiện Công an Phan Thiết đang lập biên bản từng chiếc xe để tiến hành truy tìm chủ xe, đồng thời bắt giữ những người tổ chức đua xe trái phép.

ĐÌNH CHÂU