Một thai phụ bị hành hạ đến sảy thai

Thứ Hai, 15/04/2019, 17:18:34

NDĐT – Ngày 15-4, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đang phối hợp Công an huyện Bình Chánh mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng trong sự việc một thai phụ 18 tuổi có tên là H.N.Y. (SN 2001, quê Long An) bị tra tấn đến sảy thai xảy ra trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Một thai phụ bị hành hạ đến sảy thai

Nạn nhân hiện đang cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng sức khỏe yếu. (Ảnh: S.H)

Theo xác minh bước đầu, đối tượng Nguyễn Minh Dũng (SN 1982) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1991) là em gái của Dũng, cùng ngụ huyện Bình Chánh là những đối tượng chủ mưu trong vụ việc này. Hiện cả hai đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đối tượng Trần Nhật Khang (SN 2000, ngụ huyện Bình Chánh) sau khi bị bắt thừa nhận có hành hạ chị Y theo lệnh của Dũng. Khang cũng thừa nhận có sử dụng ma túy. Riêng bà Trần Thị Sương (SN 1963, ngụ huyện Bình Chánh là mẹ của Dũng - Huyền) khai chỉ mang thai nhi đi vứt bỏ, không tham gia tra tấn.

Theo cơ quan CSĐT, nguyên nhân dẫn đến vụ việc có thể xuất phát từ việc vay mượn tiền. Ngày 22-3, chị Y. đến nhà của Dũng ở ấp 1B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, sau đó, chị Y. bị anh em Dũng, Huyền khống chế bắt giam trong nhà. Trong thời gian bị các đối tượng giam giữ, chị Y. đã bị các đối tượng tra tấn bằng nhiều hình thức man rợ dẫn đến sảy thai và sinh non. Ngoài việc bị tra tấn đến sinh non, chị Y còn bị đánh gãy tay, cơ thể có nhiều vết thương.

Khi chị Y bị sảy thai, nhóm đối tượng gọi cho bà Sương đến mang đi vứt ở một khu đất trống tại phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Sau khi thấy sức khỏe chị Y. yếu, các nạn nhân gọi người đưa chị Y. đi cấp cứu

Vào cuộc điều tra, công an đã bắt giữ Khang và mời bà Sương lên làm việc. Khám xét ngôi nhà trên, công an thu giữ hung khí, ma tuý, nhiều dụng cụ sử dụng ma tuý...

QUANG QUÝ