Bắt tạm giam đối tượng chống người thi hành công vụ

Thứ Ba, 09/04/2019, 13:05:50

NDĐT - Sáng 9-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Yên Bái, công bố quyết định và tiến hành lệnh bắt tạm giam Trần Đình Sang (SN 1980, trú tổ 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Bắt tạm giam đối tượng chống người thi hành công vụ

Hành động Trần Đình Sang gây gổ với cảnh sát cơ động có thể là hành vi tự làm mới tài khoản của mình nhằm lôi kéo người theo dõi.

Trước đó, khoảng 20 giờ, tối 23-3, Trung úy Phùng Tiến Việt cùng trong tổ tuần tra Cảnh sát cơ động đang tuần tra trên trục đường Điện Biên, TP Yên Bái, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô-tô BKS 21B1-771.91 chở hai người ngồi phía sau, cả ba không đội mũ bảo hiểm, xe máy không có gương chiếu hậu.

Phát hiện dấu hiệu vi phạm, tổ tuần tra đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra, xử lý. Chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, người vi phạm đã dừng xe, thừa nhận những lỗi mà mình mắc, mong muốn được lực lượng công an xem xét giảm bớt mức xử phạt.

Lực lượng cảnh sát cơ động nhắc nhở người vi phạm, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, ra quyết định xử phạt một trong ba lỗi vi phạm (lỗi không đội mũ bảo hiểm, mức phạt 150 nghìn đồng), yêu cầu người vi phạm phải lắp gương chiếu hậu cho chiếc xe, không tiếp tục chở quá số người quy định.

Trong quá trình tổ tuần tra đang tiến hành quyết định xử phạt đối với người vi phạm thì Trần Đình Sang, điều khiển ô-tô tới vị trí xử lý vi phạm, sử dụng điện thoại quay phim, phát trực tiếp trên mạng xã hội. Sang liên tục có những lời lẽ xúc phạm, khiêu khích đối với tổ cảnh sát cơ động.

Sau khi giải quyết xong trường hợp vi phạm, tổ tuần tra lên xe mô-tô tiếp tục tuần tra thì Trần Đình Sang vẫn có những lời nói thô tục, khiêu khích và dùng cơ thể, dùng chân chặn chiếc xe mà Trung úy Việt điều khiển. Sau đó, Sang dùng tay đấm vào mặt đồng chí Việt. Do đội mũ bảo hiểm nên Sang chỉ đấm trúng kính chắn gió, không gây thương tích cho đồng chí Việt.

Thấy Trần Đình Sang có hành động côn đồ, các đồng chí Lê Trọng Nghĩa, Hoàng Thanh Tùng, Giàng A Lầu (là thành viên của tổ tuần tra cơ động) đã khống chế Sang đưa về trụ sở Công an phường Minh Tân giải quyết.

Sau khi củng cố hồ sơ, Cơ quan Cảnh sát điều tra ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt tạm giam Trần Đình Sang theo đúng quy định pháp luật.

Được biết, Đình Sang và những người bạn là tài khoản Facebook được khá nhiều người theo dõi. Hành động Sang gây gổ với cảnh sát cơ động vào tối 23-3, có thể là hành vi tự làm mới tài khoản của mình nhằm lôi kéo người theo dõi.

THANH SƠN