An ninh - trật tự

Lừa đảo nhiều người qua mạng xã hội

Chủ Nhật, 03/02/2019, 02:44:58
Ngày 2-2, Công an TP Hà Nội cho biết, đã khởi tố bị can và ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Văn Duy (SN 1997, người địa phương) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Theo điều tra, Duy sử dụng hai tài khoản Facebook là “Thảo Hồng” và “Ngọc Thảo” để đăng bài viết tuyển nhân công xâu hạt vòng xuất khẩu, làm việc tại nhà. Hứa hẹn trả công 850 nghìn đồng/kg hạt vòng thành phẩm. Sau đó, Duy yêu cầu người có nhu cầu đặt cọc 300 nghìn đồng để chiếm đoạt. Duy đã chiếm đoạt hơn 280 triệu đồng của hàng trăm bị hại ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau.

Điều tra vụ trẻ sơ sinh chết

Lúc 17 giờ 10 phút ngày 1-2, tại KP1, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa (Đồng Nai), người dân phát hiện một thi thể trẻ sơ sinh cuộn trong một chiếc áo khoác mầu đỏ ở ven đường cho nên báo cơ quan công an. Qua khám nghiệm, xác định: Nạn nhân là trẻ sơ sinh đã chết trước đó trong khoảng 24 giờ. Vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Chống người thi hành công vụ

Hồi 1 giờ 25 phút ngày 1-2, tại thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh (Long An), lực lượng tuần tra Công an huyện phát hiện ô-tô BKS 51G-472.16 có biểu hiện nghi vấn cho nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Đối tượng không chấp hành mà tăng ga lao xe thẳng vào hai mô-tô của lực lượng tuần tra. Sau đó, đối tượng trên xe bỏ trốn. Công an đã tạm giữ tang vật, 16.200 bao thuốc lá ngoại cùng phương tiện và tiếp tục điều tra.

Bắt hàng nhập lậu

Ngày 2-2, Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, Đội Kiểm soát hải quan phối hợp Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Hải Phòng khu vực 3 và Phòng Quản lý rủi ro vừa phát hiện vụ nhập lậu 112 kg ngà voi và hơn 1,34 tấn vảy tê tê được ngụy trang trong các công-ten-nơ gỗ. Trước đó, ngày 25-1, lực lượng Hải quan Hải Phòng cũng đã phát hiện vụ nhập lậu gần hai tấn ngà voi, vảy tê tê nhưng được khai báo là gỗ gõ.