Khởi tố bảy đối tượng cho vay nặng lãi tại Đồng Nai

Thứ Tư, 30/01/2019, 14:17:48

NDĐT - Ngày 30-1, Cơ quan Cảnh sát Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai tháng đối với bảy đối tượng để điều tra về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, theo Khoản 2, Điều 201, Bộ luật Hình sự. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Khởi tố bảy đối tượng cho vay nặng lãi tại Đồng Nai

Tang vật thu giữ liên quan đến hoạt động tín dụng đen.

Cụ thể, bảy đối tượng bị khởi tố, gồm: Nguyễn Văn Út (32 tuổi), ngụ TP Hà Nội; Nguyễn Ngọc Quang (32 tuổi), Nguyễn Đức Hải (26 tuổi), cùng ngụ tỉnh Hải Dương; Bùi Văn Đạt (26 tuổi), Nguyễn Trung Tín (30 tuổi), Dương Thanh Sang (18 tuổi), cùng ngụ tỉnh Hòa Bình và Nguyễn Văn Doanh (26 tuổi), ngụ tỉnh Nam Định.

Theo kết quả điều tra ban đầu, nhóm đối tượng này do Nguyễn Vă Út cầm đầu, hoạt động từ tháng 3-2018 đến khi bị phát hiện cách đây ít ngày. Địa bàn nhóm đối tượng này hoạt động chủ yếu tại TP Biên Hòa, thị xã Long Khánh, các huyện: Trảng Bom, Thống Nhất, Định Quán.

Các đối tượng tại thời điểm bị bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, thực hiện cho vay trả góp với lãi suất 40%/tháng. Việc trả góp được thực hiện thành hợp đồng mua bán điện thoại di động, trong đó, người vay phải trả góp theo ngày cả tiền gốc và tiền lãi. Cơ quan điều tra cũng xác định đã có 570 hợp đồng mua bán điện thoại trả góp do các đối tượng yêu cầu con nợ viết và ký xác nhận trong quá trình cho vay, với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP Biên Hòa tiếp tục điều tra, làm rõ.

THIÊN VƯƠNG