An ninh - Trật tự

Vận chuyển 600 quả pháo sáng

Thứ Hai, 14/01/2019, 02:18:15

Tối 12-1, Tổ công tác Y24/141 (Công an TP Hà Nội) thực hiện nhiệm vụ tại ngã ba Giải Phóng - Kim Đồng (quận Hoàng Mai) phát hiện một chiếc xe tải thùng kín BKS 29D-400.41 có biểu hiện nghi vấn, cho nên đã dừng phương tiện để kiểm tra.

Trên xe, phát hiện hai bao tải chứa 600 quả pháo sáng. Đấu tranh tại chỗ, lái xe khai chở số hàng này cho một người ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình (Hà Nội). Tổ công tác đã bàn giao người vi phạm và tang vật về Công an phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sử dụng ma túy trong quán bar

Khoảng 1 giờ 30 phút ngày 13-1, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) kiểm tra hành chính quán bar Tiptop, tại phường Thống Nhất. Qua đó, phát hiện 133 người có dấu hiệu sử dụng ma túy. Sau khi lập biên bản, toàn bộ số người này được đưa về trụ sở Công an TP Biên Hòa để thử chất ma túy. Kết quả, 66 người dương tính với chất ma túy, trong đó có 61 khách và năm nhân viên của quán. Công an TP Biên Hòa đã lập hồ sơ xử lý đối với 66 người. Theo Công an TP Biên Hòa, việc kiểm tra quán bar nằm trong kế hoạch cao điểm tiến công, trấn áp tội phạm thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Truy quét tội phạm ma túy

Ngày 13-1, Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, tại tổ 56, khu 4, phường Bạch Đằng, đã bắt quả tang hai đối tượng Hoàng Văn Sơn, SN 1984 và Lê Văn Hòa, SN 1981, cùng trú tại TP Hạ Long có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm: hai gói nhỏ ma túy và một ĐTDĐ. Mở rộng điều tra, công an thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét nơi ở đối tượng Đoàn Huy Thái, SN 1984, trú tại tổ 71, khu 5, phường Bạch Đằng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ sáu gói nhỏ ma túy. Công an TP Hạ Long đã tạm giữ hình sự đối với ba đối tượng để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Tai nạn lao động, hai người chết

Ngày 12-1, xảy ra hai vụ tai nạn lao động, làm hai người chết tại Công ty than Mạo Khê và Công ty xây lắp mỏ TKV (Quảng Ninh), nguyên nhân do ngạt khí và bị mìn nổ trong quá trình kiểm tra mạng nổ mìn để đào lò. Công an địa phương đã phối hợp các công ty giải quyết, khắc phục hậu quả.