Truy tố lái xe phê ma túy gây tai nạn chết hai người

Thứ Tư, 05/12/2018, 21:03:52

NDĐT - Ngày 5-12, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Krông Nô, tỉnh Đác Nông cho biết, đã ban hành quyết định truy tố đối với Nguyễn Đức Hiếu, sinh năm 1997, thường trú tại thị trấn Đác Mâm, huyện Krông Nô về tội “vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Truy tố lái xe phê ma túy gây tai nạn chết hai người

Hiện trường nơi xảy ra tai nạn.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 21 giờ đêm 15-7-2018, chiếc xe ô-tô bốn chỗ mang BKS 48A-04568, do Nguyễn Đức Hiếu, thường trú tại tổ 6, thị trấn Đác Mâm điều khiển chạy với tốc độ cao theo hướng từ huyện Cư Giút đến huyện Krông Nô, khi đến đoạn trung tâm thị trấn Đác Mâm thì bất ngờ lao thẳng vào một bãi để xe ven đường của quán cà-phê.

Do xe tông vào bất ngờ nên một số người có mặt tại bãi để xe không chạy kịp dẫn đến bị tai nạn, trong đó có hai nữ sinh là Phạm Thị Thu Lý và Lê Thị Chinh, cùng sinh năm 2000, thường trú tại xã Nam Đà, huyện Krông Nô tử vong tại chỗ.

Sau khi gây tai nạn, Hiếu đã đến Công an huyện Krông Nô trình diện. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã phối hợp Cảnh sát giao thông tiến hành đo nồng độ cồn bằng hơi thở đối với Nguyễn Đức Hiếu lúc 22 giờ 5 phút cùng ngày, kết quả xác định nồng độ cồn trong hơi thở là 0,439mg/l.

Đến ngày 16-7-2018, Trung tâm Y tế huyện Krông Nô tiến hành kiểm tra chất ma túy đối với Nguyễn Đức Hiếu, kết quả dương tính với ma túy đá.

* Khởi tố vụ án lái xe gây tai nạn chết hai người ở Đác Nông

* Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý vụ tai nạn giao thông ở Đác Nông

* Ô-tô đâm vào bãi để xe khiến hai thiếu nữ tử vong

NGUYỄN VĂN YÊN