Triệt phá đường dây buôn bán ma túy lớn xuyên lục địa

Thứ Năm, 27/02/2020, 15:34:50

NDĐT - Chiều 27-2, Công an TP Hải Phòng cho biết, Phòng Cảnh sát Phòng chống ma túy (Công an Hải Phòng), vừa triệt phá một đường dây buôn bán ma túy từ Trung Quốc về Hải Phòng, sau đó chuyển ra nước ngoài và các tỉnh thành phố khác tiêu thụ, thu giữ 10 bánh heroin, 5 kg ma túy đá cùng nhiều tang vật liên quan.

Triệt phá đường dây buôn bán ma túy lớn xuyên lục địa

Đối tượng Lâm Bích Liên cùng số ma túy bị bắt giữ.

Trước đó, lực lượng công an đã xác định được mắt xích quan trong nhất trong đường dây là Lâm Bích Liên, SN 1973, ở số 38/78 phố Cầu Đất, phường Cầu Đất (quận Ngô Quyền). Liên có chồng là người Trung Quốc định cư tại Australia nên thường xuyên di chuyển giữa Việt Nam - Trung Quốc - Australia và các khu vực phức tạp về ma túy.

Các đối tượng trong đường dây thường lợi dụng mạng xã hội, sử dụng sim rác dùng một lần và có tín hiệu riêng trong việc trao đổi thông tin mua bán ma túy. Các đối tượng trong đường dây đều được phân công vai trò trong từng công đoạn cụ thể. Để bảo đảm cho việc giao dịch, mua bán ma túy, chúng thuê nhiều địa điểm khác nhau để cất giấu, trao đổi mua bán, vận chuyển ma túy. Việc cất giấu ma túy được đối tượng ngụy trang rất tinh vi, ma túy thường được cất giấu vào thùng hàng hóa, hành lý và thường xuyên thay đổi cách thức, phương tiện, người giao nhận để tránh sự phát hiện của cơ quan công an...

Tối 25-2, trên phố Cầu Đất, phường Cầu Đất (quận Ngô Quyền), lực lượng Công an Hải Phòng phối hợp Đội kiểm soát Hải quan (Cục Hải quan Hải Phòng), đã bắt quả tang Liên đang vận chuyển tám bánh heroin và gần 5 kg ma túy đá từ Trung Quốc về Hải Phòng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lâm Bích Liên, công an thu giữ tiếp hai bánh heroin cùng một số ma túy đá, ma túy tổng hợp (MDMA). Tổng số tang vật thu giữ gồm 10 bánh heroin có trọng lượng hơn 3,5 kg, 5 kg ma túy đá, ma túy tổng hợp (MDMA) và các tang vật khác liên quan.

Hiện, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy đã tạm giữ Lâm Bích Liên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

NGÔ QUANG DŨNG