Phá tụ điểm cho thuê thiết bị gian lận thi cử

Thứ Năm, 13/06/2019, 15:51:03

NDĐT- Chiều 13-6, Công an TP Hải Phòng cho biết, một ổ chứa hàng trăm thiết bị công nghệ cao có thể được sử dụng vào việc gian lận trong thi cử đã bị công an Hải Phòng phát giác, bắt giữ.

Phá tụ điểm cho thuê thiết bị gian lận thi cử

Thiết bị gian lận thi cử bị bắt giữ. (Ảnh Công an cung cấp)

Số thiết bị được phát hiện gồm tám bộ tai nghe “siêu nhỏ” dạng hạt đậu, 17 bộ pin, 15 bộ tai nghe thường, hai máy đọc thông tin, 10 dây cáp sạc cùng một số thiết bị công nghệ khác…

Chủ số thiết bị trên là Đào Trung Thành, SN 1992. Thành đã thuê nhà số 59/36/84 đường Dân Lập, phường Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân) để làm nơi chứa và tổ chức cho thuê các thiết bị trên.

Bước đầu, Thành khai nhận đã mua số thiết bị trên từ nguồn trôi nổi về chế tạo và cho học sinh, sinh viên của các trường trên địa bàn thành phố thuê để dùng gian lận trong thi cử. Giá thuê dao động từ 100 nghìn đến 150 nghìn đồng/bộ mỗi ngày. Những người có nhu cầu thuê sẽ đặt cọc bằng giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên… Ngoài ra, Thành cũng sẵn sàng bán và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cho những người có nhu cầu mua.

Hiện đang là mùa thi, nên hoạt động thuê các thiết bị nhằm gian lận trong thi cử khá sôi động. Cơ sở của Thành bị công an phát giác trưa 12-6.

Lực lượng công an cũng thu giữ trong người Thành hai chứng minh nhân dân, hai thẻ sinh viên, ba giấy phép lái xe và 32 phiếu gửi chuyển phát nhanh…

Hiện, cơ quan chức năng đã thu giữ toàn bộ số thiết bị công nghệ trên để tiếp tục điều tra xử lý.

NGÔ QUANG DŨNG