Thu giữ gần 5m3 gỗ lậu trong trụ sở UBND xã Trường Sơn

Thứ Bảy, 25/05/2019, 15:51:49

NDĐT - Ngày 25-5, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh thu giữ gần 5m3 gỗ không rõ nguồn gốc trong trụ sở UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Thu giữ gần 5m3 gỗ lậu trong trụ sở UBND xã Trường Sơn

Số gỗ lậu bị thu giữ tại trụ sở xã Trường Sơn.

Trước đó, chiều 23-5, từ tin báo của quần chúng, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình kiểm tra khuôn viên trụ sở làm việc của UBND xã Trường Sơn, phát hiện một khối lượng lớn gỗ lậu cất giấu trong các phòng làm việc. Đo đếm cụ thể cho thấy, có 4,6m3 gỗ các loại: lim, táu, trường, gõ.

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Bình đã lập biên bản tịch thu số gỗ trái phép trên và chuyển giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh quản lý; đồng thời, điều tra làm rõ nguồn gốc số gỗ lậu này trong trụ sở xã Trường Sơn.

Trước đó, tại lâm phận xã Trường Sơn đã xảy ra vụ phá rừng để khai thác gỗ lim. Công an huyện Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố năm bị can; trong đó, có ba bị can trú tại địa bàn.

Trong một diễn biến khác, tại xã biên giới Trường Sơn, do có nhiều vi phạm trong công tác quản lý, điều hành ở địa phương nên hai ông Nguyễn Văn Sỹ và Nguyễn Tiến Dũng là Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã này vừa bị cách chức. Nhiều cán bộ chủ chốt khác cũng bị kỷ luật.

HƯƠNG GIANG