Bị tước giấy phép lái xe do không nhường đường cho xe ưu tiên

Thứ Tư, 15/05/2019, 02:10:32

Ngày 14-5, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, đơn vị trực thuộc đã lập biên bản để ra quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe hai tháng đối với lái xe không nhường đường cho xe ưu tiên.

Trước đó, vào 15 giờ ngày 9-5, xe của lực lượng công an đang di chuyển làm nhiệm vụ trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, phát hiện xe tải BKS 99C 086.39 lưu thông cùng chiều phía trước. Mặc dù ô-tô của lực lượng công an đã phát tín hiệu ưu tiên bằng còi và đèn, nhưng lái xe tải vẫn phớt lờ tín hiệu và không nhường đường cho xe ưu tiên.

Điện giật chết người

Ngày 14-5, Công an huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) cho biết, qua tin báo của quần chúng được biết, tại ấp 17, xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình xảy ra vụ chết người. Nạn nhân là P.V.V, SN 1981, ngụ địa chỉ nêu trên. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Hòa Bình tiến hành thành lập đoàn đến hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân. Qua điều tra ban đầu được biết, nạn nhân sửa chữa mô-tơ điện chạy quạt tại ao nuôi tôm của gia đình, do bất cẩn cho nên bị điện giật chết. Gia đình nạn nhân từ chối khám nghiệm tử thi và cam kết không khiếu nại.

* Công an huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, tại ấp 12, xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình, xảy ra vụ chết người. Nạn nhân là P.N.B, SN 1955, ngụ địa chỉ trên. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Hòa Bình tiến hành thành lập đoàn đến hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân. Qua điều tra ban đầu được biết, trong quá trình nạn nhân đi kiểm tra chung quanh ao nuôi tôm của gia đình, do bất cẩn vướng phải sợi dây điện âm xuống đất (dây nguội) cho nên bị điện giật chết. Gia đình nạn nhân từ chối khám nghiệm tử thi và cam kết không khiếu nại về sau. Công an huyện Hòa Bình lập biên bản làm căn cứ.

Điều tra lại đường dây ma túy của Văn Kính Dương

Ngày 14-5, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã trả hồ sơ, yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra bổ sung tám vấn đề cần được làm rõ thêm sau sáu ngày xét xử. Trong đó, có các vấn đề như: Ông Văn Trọng Thái có phải là đồng phạm với Văn Kính Dương hay không; Vũ Hoàng Anh Ngọc có biết Dương và Giang, Huyền mua bán ma túy không; hành vi trốn khỏi nơi giam giữ của Văn Kính Dương có nhiều người tham gia, thuộc trường hợp có tổ chức, có bàn bạc trước kế hoạch; số tiền các bị cáo đã thu lợi bất chính trong vụ án này... Đây là chuyên án do Công an TP Hồ Chí Minh và lực lượng chức năng các địa phương phối hợp triệt phá. Trong số 10 bị cáo đưa ra xét xử, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh đã đề nghị tử hình sáu bị cáo.

Điều tra vụ chết người

Ngày 14-5, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang điều tra vụ chết người xảy ra trên địa bàn. Theo đó, 7 giờ 15 phút ngày 13-5, Công an quận Hoàng Mai nhận tin báo từ quần chúng nhân dân về việc phát hiện bà Đào Thị Thắm (SN 1958, trú tại phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai) chết trên giường, trên cổ có một vết cứa (nghi do bị giết). Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận Hoàng Mai khẩn trương phối hợp các đơn vị chức năng khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi để điều tra, làm rõ vụ việc.

Hàng nhập lậu

Từ ngày 9 đến 14-5, được sự chỉ đạo, phối hợp của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lào Cai giao, Cục Quản lý thị trường Lào Cai, Cục Hải quan Lào Cai và Công an tỉnh Lào Cai nắm tình hình và tiến hành kiểm tra kho của Công ty cổ phần Thương mại vận tải và tư vấn kỹ thuật và Công ty TNHH Huệ Minh, cùng ở địa chỉ lô F19 Khu công nghiệp Đông Phố Mới, TP Lào Cai. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 16 công-ten-nơ chứa hơn 440 tấn hạt dẻ các loại, trên bao bì đều thể hiện nhãn hàng có xuất xứ từ nước ngoài. Cũng tại kho hàng này, lực lượng chức năng phát hiện ba ô-tô tải chở hơn 10 tấn hàng đông lạnh đang lưu giữ tại đây. Theo cơ quan chức năng cho biết, số hàng này là hàng tạm nhập đã làm thủ tục tái xuất nhưng không tái xuất mà được các đối tượng vận chuyển cất giấu tại đây.