Điều tra vụ bé gái tám tháng tuổi tử vong tại nhà giữ trẻ không phép

Thứ Hai, 22/04/2019, 17:20:14

NDĐT - Ngày 22-4, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đang phối hợp Công an tỉnh tiến hành khám nghiệm pháp y và điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết bất thường của bé N.P.C (8 tháng tuổi, trú tại xã Hiệp An, Đức Trọng).

Điều tra vụ bé gái tám tháng tuổi tử vong tại nhà giữ trẻ không phép

Cơ sở giữ trẻ không phép đã tháo bảng hiệu.

Ngày 24-3, gia đình gửi bé ở một nhà giữ trẻ tư nhân, tại thôn Trung Hiệp, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, do bà N làm chủ. Chiều cùng ngày, khi đón bé, gia đình phát hiện các dấu hiệu dấu vết lạ, cùng nhiều vết cào xước trên má; đặc biệt, có hai vết thâm tụ phần trán. Gia đình đã phản ánh với chủ cơ sở, nhưng không được giải thích rõ ràng. Sáng 25-3, gia đình tiếp tục gửi bé tại nhà trẻ trên. Chiều cùng ngày, gia đình nhận tin báo cháu bé đang được cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện, nhưng được xác định bé đã tử vong trước đó.

Theo Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, khoảng 14 giờ, ngày 25-3, trung tâm tiếp nhận bệnh nhân N.P.C vào cấp cứu trong tình trạng ngưng tim hoàn toàn. Dù các nhân viên y tế đã tiến hành cấp cứu khẩn cấp nhưng cháu không qua khỏi.

UBND xã Hiệp Thạnh cho biết, trước đây, cơ sở trên đủ điều kiện xin phép mở nhóm trẻ và đã được cấp phép. Nhưng sau đó xã đã rút giấy phép hoạt động, do cơ sở không tổ chức giữ trẻ nữa. Tuy nhiên, từ đầu năm 2019, dù không có giấy phép hoạt động, nhưng gia đình chủ cơ sở vẫn nhận trông một số trẻ dưới 5 tuổi thì xảy ra chuyện đau lòng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

BẢO VĂN