Giữ gìn và phát triển văn hóa của các dân tộc thiểu số
02:00 06/02/2021

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã kết thúc thành công, mở ra một giai đoạn phát triển đất nước với tầm nhìn và mục tiêu trong 5 năm, 10 năm và 25 năm tiếp theo. Trong các định hướng lớn của Trung ương, văn hóa tiếp tục được xác định là nền tảng tinh thần của xã hội.
 

Đại hội lần thứ XIII củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng
08:00 02/02/2021

Hòa chung không khí hân hoan phấn khởi của nhân dân cả nước, bà con Việt kiều ở Thái Lan cũng vui mừng chào đón Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII thành công tốt đẹp. Bà con đều tin tưởng, Ban lãnh đạo Đảng mới được bầu tại Đại hội, trong nhiệm kỳ tới sẽ đưa đất nước ta ngày càng phát triển trên mọi mặt.

Quan tâm tạo điều kiện cho cán bộ nữ phấn đấu, trưởng thành
17:19 29/01/2021

Điểm nhấn nổi bật qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tỉnh Bắc Ninh đã tập trung triển khai thực hiện, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 22/26 chỉ tiêu chủ yếu (trong đó có nhiều chỉ tiêu đứng trong tốp đầu cả nước). Tín hiệu đáng mừng là năm 2020, dù rất khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng Bắc Ninh vẫn duy trì được tăng trưởng dương 1,36% bởi nỗ lực vượt khó với nhiều sáng kiến thiết thực.

Tạo môi trường, cơ hội để cán bộ trẻ rèn luyện, phấn đấu
17:17 29/01/2021

Tuổi trẻ với khát khao cống hiến, sức sáng tạo và trên nền tri thức đã, đang và sẽ luôn là lực lượng xung kích trên các mặt trận phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng. Với cán bộ trẻ, không hẳn là chế độ đãi ngộ tài chính cao mà cái cần nhất là được giao việc trong môi trường làm việc tốt, cho phép tiếp cận các cơ hội và nguồn lực để phát huy năng lực của bản thân. Khó khăn và thách thức là động lực để họ trưởng thành. Cán bộ trẻ cần được đối xử công bằng, đánh giá đúng những nỗ lực và kịp thời động viên, ghi nhận.

Tăng cường cho cơ sở, ứng dụng khoa học công nghệ, giữ vững an ninh trật tự địa bàn
17:15 29/01/2021

Hòa Bình là một tỉnh miền núi địa hình phức tạp, có đông bà con dân tộc thiểu số sinh sống. Khi nhận nhiệm vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình, tôi dành thời gian đi cơ sở nhất là vùng sâu, vùng xa, những địa bàn nóng, phức tạp về an ninh trật tự (ANTT) để nắm tình hình, chỉ đạo sát sao cấp dưới thực hiện các chương trình, kế hoạch đã đề ra; lắng nghe ý kiến của các cấp chính quyền, người dân; đồng thời có cái nhìn tổng thể để tham mưu kịp thời, đúng và trúng cho lãnh đạo tỉnh đường hướng chỉ đạo lĩnh vực ANTT, phục vụ thiết thực cho phát triển kinh tế của tỉnh... Trong bối cảnh tỉnh nghèo, chưa thu hút nhiều đầu tư, Công an tỉnh đẩy mạnh cải cách hành chính, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, giải quyết những kiến nghị chính đáng, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trong khuôn khổ pháp luật, qua đó nổi bật vai trò của lực lượng công an.

Công tác dân vận: “mưa dầm thấm lâu”
17:13 29/01/2021

Là Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, tôi đảm nhiệm hai lĩnh vực công tác có sự tương hỗ lẫn nhau, đòi hỏi nghiên cứu chiều sâu hơn, luôn trăn trở, suy nghĩ, sắp xếp hài hòa, dành nhiều thời gian gần dân, hiểu dân để tham mưu đúng và trúng.
 

Đưa cán bộ xã lên huyện, huyện xuống xã để đào tạo
17:10 29/01/2021

Cán bộ cơ sở có ưu điểm là sâu sát, nắm chắc tình hình và có kinh nghiệm giải quyết công việc cụ thể gắn với đời sống nhân dân, nhưng còn thiếu tầm nhìn bao quát, tổng thể. Cách khắc phục là đưa cán bộ từ cơ sở lên công tác ở các phòng chuyên môn để có điều kiện nghiên cứu, nắm bắt sâu, toàn diện các nhiệm vụ và sau đó tiếp tục trở lại cơ sở công tác. Bên cạnh đó, huyện Gia Lâm điều động nhiều cán bộ huyện trong diện quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý của huyện về cơ sở giữ các chức danh bí thư, phó bí thư thường trực, chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã, thị trấn để rèn luyện, cọ xát, khẳng định năng lực bản thân, thời điểm chín muồi đưa về đảm trách vị trí cao hơn. Cán bộ về cơ sở với cách làm bài bản, chắc chắn đã giải quyết hiệu quả nhiều vấn đề tồn tại, trưởng thành hơn, đóng góp tích cực thay đổi bộ mặt của huyện.

Xây dựng môi trường văn hóa trong sạch, lành mạnh
02:21 28/01/2021

Các phong trào, cuộc vận động văn hóa đã và đang được thực hiện, đạt những thành tựu nhất định, góp phần tạo môi trường văn hóa, bảo vệ và phát huy những giá trị nhân văn truyền thống tốt đẹp của dân tộc.