Thói quen nguy hiểm

Thứ Hai, 10-09-2018, 21:01

Phố Nguyễn Thượng Hiền, các phương tiện di chuyển nhịp nhàng. Bỗng đâu xuất hiện một thanh niên ngồi trên chiếc xe máy mầu đen từ đằng xa ào tới. Anh ta vừa chạy xe, vừa cầm điện thoại di động nói chuyện oang oang. Gần đến ngã ba, anh này giảm bớt tốc độ, hạ điện thoại xuống, hí hoáy nhắn tin. Vì lái xe bằng một tay, lại cúi đầu chăm chú nhìn vào màn hình điện thoại, cho nên chiếc xe của người thanh niên di chuyển xiêu vẹo. Tới đoạn đường đông, xe anh ta va nhẹ vào đuôi chiếc xe máy mầu trắng của một phụ nữ cùng chiều. Hai chiếc xe quệt vào nhau đổ xuống lòng đường. Cũng may, người phụ nữ và anh thanh niên chỉ bị xây xước nhẹ. Chị phụ nữ nhổm dậy, cất giọng trách cứ:

- Ði đứng kiểu gì thế?

Biết mình đi sai luật, người thanh niên hạ giọng mềm mỏng:

- Cho em xin lỗi, em đang có việc vội!

Thấy phương tiện mỗi lúc một dồn lại phía sau, người phụ nữ không muốn đôi co, đành cúi xuống nhặt đồ đạc, rồi lên xe đi.

Hằng ngày, khi tham gia giao thông, không ít người có thói quen bất cẩn, vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại di động. Ðây là hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Mong rằng lực lượng chức năng có biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm khắc hơn hành vi này để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa những tai nạn đáng tiếc.

HUY TRƯỜNG