Nhịp sống

Thứ Sáu, 06-09-2019, 16:41

Nhận thức sâu sắc hơn về giá trị Di chúc của Bác Hồ với công tác xây dựng Ðảng

Ngày 12-8, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Báo Nhân Dân phối hợp tổ chức Tọa đàm khoa học “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng”. Các tham luận và ý kiến phát biểu đều thể hiện sự dày công nghiên cứu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nói chung và Di chúc nói riêng, đặc biệt nhấn mạnh Di chúc của Người là công trình lý luận về xây dựng Đảng và củng cố Đảng cầm quyền.

Theo các đại biểu, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, cần xây dựng và củng cố vững chắc nền tảng tư tưởng, lý luận của Đảng là Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, trung thành và vận dụng, phát triển sáng tạo lý luận vào thực tiễn Việt Nam trong điều kiện mới của thời đại.

Ðại tiệc âm nhạc VTV true CONCERT

Tập đoàn TH phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật VTV true CONCERT - Thanh âm từ Thiên nhiên vào tối 18-8 tại Hà Nội.

Không gian tinh tế, bay bổng mà sâu lắng của VTV true CONCERT xoay quanh ba hình ảnh ẩn dụ - Đất, Hoa, Em bé - cùng lời mời gọi tới xứ sở diệu kỳ, nơi thoát khỏi những âu lo vương vấn của hiện tại. Các nghệ sĩ nổi tiếng hai miền nam-bắc thể hiện 14 tiết mục nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu, tập trung khai thác chất liệu dân ca của nhiều vùng đất. Không có người dẫn chương trình và không ghép nối bằng các phóng sự, chương trình dành trọn thời gian cho âm nhạc và những hình ảnh gợi mở cảm xúc, khán giả sẽ tự cảm nhận bằng mọi giác quan.

Việc Tập đoàn TH đồng hành với VTV để đưa chương trình này tới khán giả là một lời tri ân, một món quà mà TH muốn gửi đến các khách hàng và đối tác của mình.

Họp báo giới thiệu chương trình VTV true Concert. Ảnh | TH

Triển lãm quốc tế thiết bị, công nghệ ngành hàng không tại Việt Nam

Hội khoa học và công nghệ hàng không Việt Nam vừa tổ chức họp báo giới thiệu “Triển lãm quốc tế thiết bị, công nghệ ngành hàng không tại Việt Nam năm 2019”. Triển lãm dự kiến tổ chức vào cuối tháng 11-2019 với khoảng 400 gian hàng, thu hút khoảng 20 nghìn người tham quan, nhằm tạo sân chơi để các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trưng bày, giới thiệu, quảng bá, tọa đàm, hội thảo... các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực hàng không.

Triển lãm là bước khởi đầu để thu hút, tập hợp các nhà sản xuất, nhà cung cấp trang thiết bị trong lĩnh vực hàng không và các lĩnh vực có liên quan đồng thời là điều kiện để các doanh nghiệp, các nhà khoa học, nhà quản lý, và cơ quan quản lý nhà nước... chia sẻ, trao đổi về cơ hội hợp tác và phát triển.

Khám, tư vấn miễn phí cho người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án phòng chống Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản, vào ngày 14-9, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí tại Trung tâm Hô hấp cho người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính khu vực Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Đối tượng là người dân trên 40 tuổi và có ít nhất một trong các yếu tố nguy cơ sau: Hút thuốc lá, thuốc lào trên 10 năm; tiếp xúc khói, bụi, hóa chất nghề nghiệp; khó thở nặng dần theo thời gian; ho liên tục nhiều tháng, nhiều năm; thường xuyên khạc đờm vào buổi sáng.

Thủy điện Lai Châu là công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia

Ngày 12-8, Bộ Công an, UBND tỉnh Lai Châu và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phối hợp tổ chức lễ công bố Quyết định số 419/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa công trình nhà máy thủy điện Lai Châu vào danh mục các công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

Nhà máy thủy điện Lai Châu hiện do Công ty Thủy điện Sơn La thuộc EVN quản lý, vận hành. Từ khi đưa vào vận hành đến nay, nhà máy thủy điện Lai Châu đã phát lên hệ thống điện quốc gia hơn 15,1 tỷ kWh, nộp ngân sách cho tỉnh Lai Châu là 2.834 tỷ đồng (tính đến hết năm 2018). Như vậy, cả ba nhà máy thủy điện trên bậc thang sông Đà gồm: Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu đều được công nhận là công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

Ra mắt hệ thống cửa hàng Trung Nguyên E-Coffee

Ngày 10-8, tại TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức ra mắt Trung Nguyên E-Coffee - Hệ thống cửa hàng chuyên Cà-phê Năng lượng - Cà-phê Đổi đời. Trung Nguyên E-Coffee được xây dựng thích hợp cho mọi đối tượng, từ những cá nhân có khát vọng khởi nghiệp bằng nghề cà-phê, chủ cửa tiệm tạp hóa - quán cà-phê truyền thống, các nhà bán lẻ hiện đại, các công ty trong lĩnh vực nhượng quyền, ẩm thực, du lịch, vận tải, bán lẻ...

Đến nay, Trung Nguyên E-Coffee đã có gần 100 cửa hàng hợp tác và nhượng quyền tại các khu vực trung tâm trên toàn quốc. Đến cuối năm 2019, tổng số cửa hàng Trung Nguyên E-Coffee ước tính sẽ tăng gấp ba lần và dự kiến trong vòng một năm tiếp theo sẽ nhân rộng hơn 3.000 cửa hàng hiện diện khắp 63 tỉnh, thành phố.

MẠNH TRƯỜNG (TỔNG HỢP)