VNA bố trí máy bay Airbus A350-900 chở cổ động viên sang Malaysia

Thứ Sáu, 07-12-2018, 22:37

NDĐT - Ngày 7-12, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, đáp ứng nhu cầu tiếp tục tăng cao của người hâm mộ mong muốn sang Malaysia cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thi đấu trận Chung kết lượt đi AFF Cup 2018, trong ngày 11-12, VNA tăng thêm đến sáu chuyến, tương đương gần 1.300 chỗ, trong đó có ba chuyến từ Hà Nội, hai chuyến từ TP Hồ Chí Minh và một chuyến từ Đà Nẵng đi Kuala Lumpur.

Đặc biệt, trong các chuyến bay tăng thêm, VNA bố trí máy bay A350-900 hiện đại, tiện nghi với số ghế nhiều hơn (305 chỗ), bên cạnh các máy bay A321 với tiêu chuẩn 4 sao quốc tế để phục vụ các cổ động viên.

Thời gian của các chuyến bay tăng thêm dự kiến khởi hành từ Việt Nam đi Malaysia vào buổi sáng và quay về Việt Nam trong đêm cùng ngày.

Như vậy, cùng với các chuyến bay thường lệ hai chuyến/ngày giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh – Kuala Lumpur, từ ngày 7-12 đến 11-12 diễn ra trận Chung kết lượt đi AFF Cup 2018, VNA cung cấp khoảng 3.000 chỗ cho các cổ động viên sang sân vận động Bukit Jalil (Malaysia) cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

Theo ghi nhận, các chuyến bay của VNA gần như đã được đặt hết chỗ và số lượng vẫn tiếp tục tăng lên. Hãng cho biết sẽ tiếp tục xây dựng phương án tăng chuyến hoặc bố trí máy bay lớn hơn để chở cổ động viên, phục vụ nhu cầu của người hâm mộ cả nước.

VNA cũng phối hợp một số công ty du lịch xây dựng chương trình du lịch trọn gói trong ngày 11-12 trên cơ sở kết hợp vé máy bay của các chuyến bay này với dịch vụ lữ hành, giúp các cổ động viên hoàn toàn thoải mái tận hưởng không khí trận chung kết lượt đi. Dịch vụ tour trọn gói đã bao gồm vé máy bay khứ hồi, vé xem trận Chung kết, hướng dẫn viên và chi phí ăn uống, đi lại.

Trong một diễn biến khác, ngay trong chiều 7-12, huấn luyện viên Park Hang Seo cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam đã lên đường sang Malaysia trên chuyến bay VN681 của VNA, cất cánh lúc 15 giờ 25 phút để chuẩn bị cho trận chung kết lượt đi với đội tuyển quốc gia Malaysia.

TRUNG PHONG