Giải Vô địch bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân lần thứ 38:

TP Hồ Chí Minh giành chức vô địch đầu tiên

Thứ Bảy, 18-07-2020, 17:30
Mai Hoàng Mỹ Trang - Lê Đình Duy gặp Nguyễn Thị Nga - Lê Đình Đức tại trận chung kết đôi nam nữ.

Chiều 18-7, ở nội dung chung kết đôi nam nữ, cặp đôi Mai Hoàng Mỹ Trang và Lê Đình Huy của TP Hồ Chí Minh đã xuất sắc đánh bại cặp đôi Lê Đình Đức (đội T&T) và Nguyễn Thị Nga (Hà Nội) để giành chức vô địch ở nội dung này, đem về chức vô địch đầu tiên cho TP Hồ Chí Minh giành được ở giải năm nay. 

Như thường lệ, cặp đôi Mỹ Trang và Đình Huy vẫn thể hiện được sức mạnh trước các đối thủ. 

Sau khi cân bằng tỷ số 2-2 ở bốn hiệp đấu, ở hiệp đấu cuối cùng, cặp đôi Đình Đức và Nguyễn Thị Nga không thể đánh bại được cặp đôi đến từ TP Hồ Chí Minh để giành huy chương vàng.

Ở hiệp đấu cuối, khi tỷ số đã là 10-4 nghiêng về cặp đôi của TP Hồ Chí Minh thì bất ngờ Đình Đức và Nguyễn Thị Nga đã giành liên tiếp 4 điểm để đưa tỷ số về 8-10 nhưng chừng đó không đủ để họ lật ngược thế cờ trước lối đánh tự tin và bản lĩnh của Đình Huy và Mỹ Trang. 

TP Hồ Chí Minh giành chức vô địch đầu tiên -0
Hai cặp đôi bám đuổi sát nút từng điểm số qua từng ván đấu. (ẢNH: DUY LINH) 
TP Hồ Chí Minh giành chức vô địch đầu tiên -1
Niềm vui của Mỹ Trang - Đình Duy sau khi giành chức vô địch với tỷ số 3-2. (ẢNH: DUY LINH) 
TP Hồ Chí Minh giành chức vô địch đầu tiên -2
Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương lại có một chiều sôi động với sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ. (ẢNH: DUY LINH) 

Tối nay, 18-7, một cặp đôi khác cũng của TP Hồ Chí Minh ở nội dung đôi nữ là Mai Hoàng Mỹ Trang - Nguyễn Bạch Thanh Thư cũng đã lọt vào trận chung kết. 

Đây là trận chung kết “nội bộ” của TP Hồ Chí Minh khi đối thủ của Mỹ Trang và Thanh Thư chính là hai đồng đội ở TP Hồ Chí Minh là Mai Tú Uyên và Nguyễn Thị Xuân Mai.

Dù kết quả của trận chung kết nội dung đôi nữ như thế nào thì TP Hồ Chí Minh coi như đã giành huy chương vàng thứ ba ở nội dung đôi nam nữ và đôi nữ, đồng đội nữ. 

Thậm chí, giới chuyên môn còn cho rằng, đây sẽ là mùa bội thu với tuyển TP Hồ Chí Minh khi trong đội họ vẫn còn Mỹ Trang để tiếp tục hi vọng về ngôi vị quán quân ở nội dung đơn nữ. 


Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân

 

QUANG QUÝ