Tiger Woods sẽ tái xuất tại Memorial Tournament

Thứ Sáu, 10-07-2020, 22:42
Tiger Woods sẽ trở lại PGA Tour vào tuần tới. (Ảnh: Getty Images)

Sau hơn 5 tháng dưỡng thương, golfer người Mỹ Tiger Woods sẽ trở lại tại sự kiện Memorial Tournament, diễn ra từ ngày 16 đến 19-7 tới.

“Tôi mong mỏi được tham dự sự kiện @MemorialGolf vào tuần tới”. Đó là thông báo trên tài khoản Twitter của Tiger Woods. “Tôi đã bỏ lỡ nhiều cơ hội được thi đấu với những người bạn và giờ thì nóng lòng được quay trở lại”.

Đầu năm nay, chủ nhân của 15 major đã bỏ lỡ hàng loạt các sự kiện vì chấn thương lưng. Thậm chí ngay cả khi PGA Tour quay trở lại vào tháng 6, golfer 44 tuổi cũng không tham dự bất cứ sự kiện nào. Dù vậy, người hâm mộ cũng chẳng cần phải lo lắng về sức khỏe của golfer lừng danh này khi anh và Phil Mickelson cùng nhau phá kỷ lục truyền hình tại sự kiện The Match: Champions for Charity vào cuối tháng 5 vừa rồi.

Mùa này, “Hổ giấy” mới tham dự ba sự kiện. Anh lên ngôi vô địch tại Zozo Championships, đạt hạng 9 tại The Farmers Insurance Open hồi tháng 1 và đứng thứ 67 tại Genesis Invitational. Hiện tại, anh đứng thứ 41 bảng xếp hạng FedEx Cup và xếp hạng 14 trên bảng xếp hạng OWGR.

Tiger Woods cũng là golfer đang nắm giữ năm chức vô địch tại Memorial Tournament, với lần cuối cùng cách đây 8 năm. Năm ngoái, Woods về đích ở vị trí thứ 9. Đó cũng là sự kiện lớn duy nhất mà anh tham dự trước khi lên bàn mổ.

Một điều tất yếu mà Woods sẽ phải tuân thủ trong thời điểm này, đó là các yêu cầu về sức khỏe và an toàn của PGA Tour quy định. Tuần này, anh sẽ phải trải qua quá trình xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành tới Ohio.

LÊ HIẾU (theo ESPN)