Sao quần vợt hội tụ tại Berlin

Chủ Nhật, 31-05-2020, 14:36
Các tay vợt trong tốp 10 góp mặt tại sự kiện quần vợt ở Berlin, Đức. (Ảnh: Euro Sport).

NDĐT- Nhiều tay vợt hàng đầu thế giới đã đăng ký tham dự các giải quần vợt ở Berlin, Đức trong tháng 7 tới, bao gồm cả Dominic Thiem, Elina Svitolina và Nick Kyrgios.

Sáu tay vợt nam và sáu tay vợt nữ sẽ tham dự một giải đấu trên sân cỏ tại sân vận động Steffi Graff từ ngày 13 đến 15-7, trước khi di chuyển sang mặt sân cứng tại Tempelhof Airport từ 17 đến 19-7.

Giải sẽ có sự tham dự của các ngôi sao nổi tiếng của làng quần vợt, như á quân Australia mở rộng Dominic Thiem, Nick Kyrgios và cả tay vợt của nước chủ nhà là Alexander Zverev. Ở bên phía các tay vợt nữ, Elina Svitolina, Kiki Bertens sẽ góp mặt cùng cặp đôi người Đức Andrea Petkovic và Julia Goerges.

Tổng số tiền thưởng của cả hai giải đấu là 220.000 USD, các vận động viên sẽ thi đấu dưới khán đài không có khán giả để bảo đảm quy định giãn cách xã hội.

“Tôi nóng lòng được tham dự một giải đấu. Điều này sẽ giúp tôi biết được phong độ của mình có thay đổi sau thời gian nghỉ hay không. Tôi vẫn luyện tập đều đặn nhưng đây sẽ là sự kiện đầu tiên tôi tham dự sau một khoảng thời gian cách ly. Sẽ rất thú vị khi được thi đấu trên hai bề mặt sân khác nhau chỉ trong vòng bảy ngày”, tay vợt Alexander Zverev chia sẻ.

Các trận đấu cũng sẽ không có trọng tài trực tiếp điều hành. Thay vào đó, ban tổ chức giải sẽ sử dụng công nghệ mắt diều hâu.

Hiện tại, các sự kiện quần vợt của ITF, ATP và WTA vẫn bị hoãn ít nhất cho tới hết ngày 31-7 bởi đại dịch. Với việc Wimbledon bị hủy, đây sẽ là giải đấu sân cỏ đầu tiên trong năm 2020 được tổ chức.

LÊ HIẾU