Golf

Ryder Cup hoãn tới 2021, President Cup lùi sang 2022

Thứ Năm, 09-07-2020, 14:36
Khán giả là một phần không thể thiếu làm nên thành công của Ryder Cup. (Ảnh: PGA)

Như dự kiến, 2020 Ryder Cup sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9 tại bang Wisconsin (Mỹ). Tuy nhiên, do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, giải đấu quốc tế đã bị hoãn đến năm 2021. Tương tự, President Cup cũng được lùi tới 2022.

Ryder Cup là giải đấu được tổ chức hai năm một lần, với sự cạnh tranh kịch tính đến từ các tuyển Mỹ và các tuyển châu Âu. Sự cổ vũ sôi nổi của khán giả tham dự là một phần không thể thiếu của giải đấu.

Theo kế hoạch ban đầu, Ryder Cup năm nay sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27-9, tại sân golf Whistling Straits, Wisconsin. Tuy nhiên sau thay đổi bắt buộc, giải đấu sẽ được tổ chức từ ngày 24 đến 26-9-2021.

Các nhà tổ chức Ryder Cup cho biết, các chuyên gia y tế và cơ quan công quyền ở bang Wisconsin không thể đảm bảo chắc chắn trách nhiệm và sự an toàn đối với hàng nghìn khán giả tham dự vào tháng 9.

Ngoài ra, President Cup năm nay cũng sẽ bị hoãn tới ngày 22 đến 25-9-2022. Các nhà tổ chức cho biết, giải đấu sẽ được tổ chức tại CLB Quail Hollow ở North Carolina (Mỹ). Vẫn theo thể thức thi đấu cũ mỗi tuyển 12 thành viên thi đấu.

Giám đốc điều hành của Hiệp hội golf chuyên nghiệp Mỹ (PGA) - Seth Waugh phát biểu: “Mặc dù tất cả chúng ta đều thất vọng vì phải hoãn giải đấu, nhưng điều quan trọng hơn cả đó là bảo đảm an toàn và sức khỏe cho cộng đồng”.

"Những khán giả, người theo dõi đã trở thành một nét không thể thiếu của Ryder Cup. Không khí thật sự sôi nổi khi họ cổ vũ cho tất cả các đội tham dự, họ đã khiến Ryder Cup trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn. Một giải golf diễn ra mà không có khán giả thì không phải là một lựa chọn thực tế", ông chia sẻ thêm.

Ryder Cup và President Cup là những sự kiện gần đây nhất trong các giải golf bị hoãn do diễn biến phức tạp của Covid-19. Dịch bệnh đã ảnh hưởng các giải đấu tâm điểm trong năm của golf bao gồm: The Masters, US Open, British Open và PGA Championship.

Đặc phái viên PGA Tour - Jay Monahan cho rằng, các sự kiện quốc tế hàng đầu của làng golf không thể diễn ra mà không có khán giả: "Với sự khó lường của dịch bệnh và khí hậu lúc này, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định hoãn giải đấu Ryder Cup một năm, để bảo đảm người hâm mộ có thể là một phần của giải đấu, để có được bầu không khí náo nhiệt như thường lệ ở Wisconsin. Tương tự, việc hoãn President Cup cũng là một quyết định đúng đắn".
 

THẠCH PHAN (Theo Reuters)