Rời vùng dịch, HLV Park trở lại Việt Nam tập huấn cho đội tuyển

Thứ Hai, 24-02-2020, 15:06
Trước ông Park, các trợ lý người Hàn Quốc của ông là Lee Young-jin, Lee Jung-hak và Park Sung-gyun đều đã có mặt tại Hà Nội.

NDĐT - Sau kỳ nghỉ phép tại quê nhà, HLV Park Hang-seo cùng các trợ lý sẽ có buổi làm việc với VFF ngày 25-2, nhằm lên các kế hoạch chuẩn bị cho các trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Lãnh đạo VFF cho biết, dù Hàn Quốc đang có sự bùng phát của dịch Covid-19, thế nhưng HLV Park sẽ không bị cách ly. “Cơ quan hàng không của Việt Nam và Hàn Quốc đều có những quy định cụ thể về vấn đề này. Đặc biệt, Hàn Quốc đang trong thời gian phòng, chống dịch. Vậy nên khi họ chấp thuận để HLV Park hay bất cứ hành khách nào lên máy bay, sức khỏe của họ đã được bảo đảm”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.

Tuy vậy, VFF sẽ không chủ quan với dịch. Một lãnh đạo VFF cho biết, trong những ngày tới, khi đội tuyển Việt Nam hội quân, công tác phòng dịch sẽ được áp dụng theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế. Bản thân thầy Park cùng các cộng sự sẽ rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang khi làm việc.

Ngày mai, 25-2, HLV Park Hang-seo cùng Ban huấn luyện sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo VFF nhằm rà soát các chương trình tập luyện của đội tuyển trong thời gian tới, đồng thời thống nhất kế hoạch cho chiến dịch Vòng loại World Cup 2022. Đặc biệt chú trọng tới trận đấu làm khách của đội tuyển Malaysia ngày 31-3, đây là trận đấu mang tính quyết định tới tấm vé đi tiếp của Việt Nam tại bảng G.

Đội tuyển Việt Nam hiện đang tạm dẫn đầu bảng G, có trong tay 11 điểm. Xếp tiếp theo là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm đá ít hơn một trận), Indonesia (0 điểm). Để bảo đảm chắc chắn vị trí đầu bảng để vào thẳng vào loại thứ ba, cũng như suất dự vòng chung kết Asian Cup 2023, thầy trò HLV Park sẽ cần kiếm thêm 7 điểm trong ba trận đấu còn lại. Nếu không đạt được, đội tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội tranh suất vé dành cho bốn đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất.

THẠCH PHAN