Quần vợt Việt Nam giành ba suất vào bán kết nội dung đơn

Thứ Ba, 03-12-2019, 09:40
Lý Hoàng Nam không gặp nhiều khó khăn để vượt qua đối thủ Muhammad Rifqi Fitriadi (Indonesia) ở tứ kết.

NDĐT – Trong ngày thi đấu thứ 2 (2-12) tại SEA Games 30, đội tuyển quần vợt Việt Nam đã thi đấu khá tốt với ba suất vào tới bán kết các nội dung đơn nam và đơn nữ.

Tại tứ kết nội dung đơn nữ, đại diện của Việt Nam là Savanna Lý Nguyễn có được thắng lợi khá dễ dàng trước tay vợt chủ nhà là Anna Clarice Conwi Patriminio, tỷ số sau hai set đều là 6-2. Đối thủ tới đây của Savanna sẽ là VĐV Priska Madelyn Nugroho (Indonesia), người đã tạo nên bất ngờ lớn khi loại hạt giống số 1 Peangtarn Plipuech (Thái Lan) cũng với cách biệt 2-0, tỷ số các set lần lượt là 6-1 và 6-4.

Ở trận đấu còn lại, đáng tiếc khi tay vợt Việt kiều Fodor Csilla đã không thể vượt qua hạt giống số 2 Aldila Sutjiadi (Indonesia). Chung cuộc, Csilla đã để thua với tỷ số 1-6 và 2-6.

Tay vợt Việt kiều Mỹ Daniel Cao Nguyễn là niềm hy vọng số 1 của quần vợt Việt Nam tại SEA Games 30.

Tại nội dung đơn nam, cả Lý Hoàng Nam và Daniel Cao Nguyễn đều có trận mở màn đầy thuận lợi. Hạt giống số 1 Daniel Cao Nguyễn có chiến thắng dễ dàng 6-0, 6-3 trước tay vợt không được xếp hạng hạt giống là Kenny Bun (Campuchia). Ở vòng tiếp theo, Daniel sẽ chạm trán tay vợt hạt giống số 6 Christian Didier Chin (Malaysia). Đây là tay vợt khá quen thuộc đối với các VĐV Việt Nam, từng góp mặt tại các giải Men’s Futures và Davis Cup diễn ra tại Việt Nam trong quá khứ.

Còn Lý Hoàng Nam cũng giành phần thắng khi đối đầu với Muhammad Rifqi Fitriadi (Indonesia) với cùng tỷ số 6-1 sau hai set đấu. Lọt vào tứ kết, Hoàng Nam sẽ chạm trán Hao Yuan Ng (Singapore). Dù được xếp hạt giống số 7, nhưng tay vợt người Singapore có thứ hạng ngoài Top 1500 của ATP nên khả năng cao đây cũng sẽ là một trận đấu khá dễ dàng tiếp theo với Hoàng Nam.

Trong ngày thi đấu thứ 3 (3-12) của bộ môn quần vợt tại SEA Games 30, các VĐV sẽ tiếp tục bước vào các trận đấu thuộc vòng bán kết các nội dung đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ.

HUY VŨ