Man City, Chelsea, Arsenal cùng thắng lớn

Chủ Nhật, 16-09-2018, 07:50
Chelsea lên ngôi đầu bảng sau trận thắng Cardiff 4-1.

NDĐT- Trước những đối thủ yếu hơn, các “đại gia” Man City, Chelsea và Arsenal cùng thắng lớn vòng đấu thứ 5. Riêng Chelsea, với trận thắng Cardiff 4-1, đã chiếm ngôi đầu bảng của Liverpool nhờ có hiệu số bàn thắng/bại cao hơn.

Sai lầm của các cầu thủ Fulham phải trả giá ngay phút thứ 2: Sane đã tận dụng thành công sai lầm này để ghi bàn dễ dàng, mở tỷ số cho Man City. Cuộc đua của nhóm đầu bảng vô cùng hấp dẫn. Liverpool đã có trận thắng thứ năm liên tiếp, buộc những Chelsea và Man City quyết bám đuổi. Sterling thiếu may mắn để có bàn thắng cho Man City phút 14, cú sút của anh trúng thủ môn Bettineli rồi đập xà ngang khung thành đội khách Fulham. Với thế trận hoàn toàn làm chủ, Man City có thể ghi bàn bất cứ lúc nào.

* Bất ngờ đã xảy ra trên sân Stamford Bridge: phút 16, đội khách Cardiff đã có bàn mở tỷ số do công của S. Bamba.

D. Silva nâng tỷ số lên 2-0 cho Man City phút 21. Đội bóng áo xanh thành Manchester đang có trận đấu dễ dàng trên sân nhà.

* Sau nhiều đợt tấn công dồn dập, E. âzHHazard gỡ 1-1 cho Chelsea phút 37. Còn nhiều thời gian để Chelsea có thêm bàn thắng. Hazard khiến CĐV Chelsea không phải chờ lâu, phút 43 đã nâng tỷ số lên 2-1 cho đội nhà. Đến lúc này, Chelsea đã có điểm bằng với Liverpool.

Man City giữ nguyên tỷ số 2-0 trong thế trận một chiều 45 phút đầu tiên.

Hiệp 2 diễn ra mới 2 phút, Man City đã có bàn thắng thứ 3. Cầu thủ lập công cho Man City là Sterling.

* Bế tắc trong hiệp 1 trên sân của Newcastle, nhưng các “pháo thủ” Arsenal lại sớm có hai bàn thắng trong hiệp 2 ở phút 49 và 59 do Xhaka và Ozil ghi. Các “đại gia” thi nhau lấy điểm của những đội bóng yếu hơn.

* Quả phạt đền phút 80 đã nhấn chìm mọi nỗ lực của các cầu thủ Cardiff: Trên chấm 11m, Hazard sút phạt thành công nâng tỷ số lên 3-1 cho Chelsea. Cầu thủ người Bỉ lập cú hat-trick đầu tiên của mùa bóng. Willian có pha ghi bàn đẹp mắt phút 84, nâng tỷ số lên 4-1 cho Chelsea. Tỷ số này được giữ nguyên đến hết trận, Chelsea lấy ngôi đầu bảng của Liverpool nhờ có hiệu số bàn thắng/bại tốt hơn.

* Phút 90+7, Newcastle có bàn gỡ 1-2 trước Arsenal.

Kết quả cuối cùng:

- Man City - Fulham 3-0

- Chelsea - Cardiff 4-1

- Newcastle - Arsenal 1-2

HÒA BÌNH