LĐBĐ Đông - Nam Á giữ nguyên lịch thi đấu AFF Cup 2020

Thứ Năm, 26-03-2020, 13:24
Đội tuyển Việt Nam hiện đang là đương kim vô địch của AFF Cup.

NDĐT - Ngày 26-3, Liên đoàn bóng đá Đông - Nam Á (AFF) chính thức thông báo quyết định điều chỉnh nhiều giải đấu khu vực trong năm nay, tuy nhiên vẫn giữ nguyên thời gian diễn ra AFF Cup 2020.

Việc AFF thay đổi thời điểm diễn ra các giải đấu là điều tất yếu, trong bối cảnh bùng phát mạnh mẽ của đại dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu. Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Bộ Y tế các nước, nhiều cơ quan chính phủ cũng như FIFA, AFC đã có hướng dẫn chỉ đạo ưu tiên hàng đầu là sức khỏe và sự an toàn của các thành viên liên đoàn cũng như cộng đồng.

Cụ thể, AFF thông báo lùi lịch tổ chức Giải vô địch các CLB Đông - Nam Á 2020 sang năm 2021. Việc tổ chức giải đấu này vào tháng 5 như kế hoạch ban đầu gần như là bất khả thi, bên cạnh đó, thời gian thi đấu tối thiểu 10 ngày trong vài tháng liên tục cũng khiến giải đấu cao nhất cấp CLB của Đông - Nam Á không thể diễn ra trong năm nay.

Ngoài ra, AFF cũng quyết định hoãn thêm một số giải đấu tới cuối năm, với mong muốn hạn chế tối đa việc phải hủy giải. Các giải đấu này gồm: Giải nữ vô địch Đông - Nam Á 2020 (dự kiến diễn ra trong tháng 5 tại Philippines); Giải U18 nữ vô địch Đông - Nam Á 2020 (dự kiến vào tháng 6); Giải U16 Đông - Nam Á 2020 (dự kiến trong tháng 7); Giải U19 Đông - Nam Á 2020 (dự kiến vào tháng 8).

Với mục tiêu chuẩn bị tốt nhất cho sáu đội tuyển đã chính thức giành vé dự VCK U19 Châu Á tại Uzbekistan vào tháng 10 năm nay, AFF sẽ cố gắng tổ chức Giải U19 Đông - Nam Á vào tháng 9, nếu đủ điều kiện cho phép. Cũng trong thông báo của mình, AFF giữ nguyên lịch thi đấu các giải còn lại trong đó có AFF Cup 2020, dự kiến tổ chức vào tháng 11 năm nay. AFF cho biết sẽ tiếp tục theo dõi, theo sát sát tình hình và có thể thay đổi lịch nếu cần thiết. Hiện đội tuyển Việt Nam đang là đội đương kim vô địch, sau khi đánh bại đội tuyển Malaysia 3-2 sau hai lượt trận đi và về.

HUY VŨ